Thẩm mỹ viện Rose ở Cầu Giấy, Hà Nội tiêm giảm béo trái phép

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, chiều 6/9, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Tô Tử Anh - Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân- Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và phát hiện Thẩm mỹ viện Rose (ở địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

 Thẩm mỹ viện Rose (47 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) bị phát hiện tiêm giảm béo trái phép.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo thông qua giấy tờ khách hàng được theo dõi. Trên danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo, đại diện đoàn kiểm tra đã thực hiện cuộc điện thoại gọi ngẫu nhiên tới số điện thoại của 2 khách hàng đang được lưu tại đây, một khách hàng đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo cho biết, đã được nhân viên tên S. ở đây tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả. Một khách hàng khác cũng thừa nhận đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại Thẩm mỹ viện này. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện fanpage của Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này.
Bà Nguyễn Hải Yến - phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose cho biết, cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) để trong việc tiêm trắng để giảm béo cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ viện này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S. Tại thời điểm kiểm tra đoàn cũng không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở.
Ông Tô Tử Anh cho biết, trong tuần này, Sở Y tế Hà Nội sẽ làm việc với đại diện cơ sở thẩm mỹ Rose về vấn đề chuyên môn liên quan đến y tế và cơ sở này phải giải trình cụ thể. Trước đó khoảng 1 tháng, cơ sở này cũng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần