Tháng 9, Hà Nội công bố kết quả kiểm kê rừng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 30/7, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị Bàn giao kết quả điều tra rừng và thống nhất tiến độ thực hiện kiểm kê rừng tại các huyện, thị xã có rừng, chủ rừng năm 2015.

 
TP Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ kiểm kê rừng.
TP Hà Nội đang tập trung đẩy nhanh tiến độ kiểm kê rừng.
Căn cứ vào các văn bản quy định của Bộ NN&PTNT, UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở NN&PTNT là đơn vị thường trực thực hiện công tác  kiểm kê rừng. Ông Đào Duy Tâm - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Tổ trưởng tổ công tác kiểm kê rừng TP Hà Nội cho biết, sở đang tập trung đẩy nhanh tiến độ kiểm kê rừng, phấn đấu trong tháng 9/2015 sẽ công bố kết quả. 

Đối với các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, thị xã Sơn Tây hoàn thiện xong trước ngày 30/8; các huyện Mỹ Đức, Ba Vì, Sóc Sơn hoàn thiện xong trước ngày 15/9. Đối với 3 chủ rừng nhóm 2 gồm: Trung tâm Phát triển lâm nghiệp, Ban quản lý rừng đặc dụng Hương Sơn, Vườn Quốc gia Ba Vì do có diện tích rừng thuộc nhiều xã nên 3 đơn vị này sẽ bám sát việc kiểm kê của các xã, huyện để tránh chồng lấn về số liệu về diện tích, trữ lượng rừng. 

Tại hội nghị, đại diện trường ĐH Lâm Nghiệp - đơn vị tư vấn đã bàn giao kết quả điều tra rừng (1 bản đồ và 1 đĩa CD) cho các huyện, thị xã có rừng và các chủ rừng.