DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành công với sản phẩm OCOP

Hồng Đạt
07-07-2021 08:27
Kinhtedothi - Được thành lập từ năm 2018, sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đã xây dựng thành công nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Tin liên quan
  • Ba Vì phát huy hiệu quả của hệ thống truyền thanh trong tuyên truyền bầu cử Ba Vì phát huy hiệu quả của hệ thống truyền thanh trong tuyên truyền bầu cử
Sản xuất tại Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì.
Đưa sản phẩm sữa bò lên tầm cao mới
Có trụ sở tại xã Vân Hòa, địa phương trọng điểm về chăn nuôi bò sữa của huyện Ba Vì, ngay khi đi vào hoạt động, Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đã liên kết với khoảng 20 hộ chăn nuôi bò sữa trên địa bàn. Trong đó công ty và các hộ dân ký kết hợp đồng sử dụng các nguồn thức ăn, nước, quy trình chăn nuôi bảo đảm nguồn sữa đạt chất lượng tốt nhất và ổn định.

Bên cạnh đó, công ty cũng bắt tay cùng các hộ chăn nuôi xây dựng hệ thống chuồng trại bảo đảm vệ sinh, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất. Đơn cử như sử dụng máy vắt sữa, tank đựng sữa bằng inox. Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì Nguyễn Thị Mai cho biết, bình quân mỗi ngày, công ty thu mua từ 1,5 - 2 tấn sữa của các hộ chăn nuôi. Trên cơ sở nền sữa tươi lên men, công ty đã kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như nếp cẩm, nha đam, trà xanh, pho mai, dưa lưới, chanh dây... để tạo ra những sản phẩm đa dạng, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Là khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm sữa chua của Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì, anh Nguyễn Văn Tùng, phố Hàng Bài, Hà Nội chia sẻ: “Gia đình tôi ai cũng thích vị béo ngậy, thơm ngon của sữa chua mang thương hiệu của Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì”.

Để nghề chăn nuôi bò sữa phát triển hơn

Tuy mới thành lập, song xác định thế mạnh về chăn nuôi bò sữa của huyện Ba Vì, Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đã chủ động bám sát Chương trình OCOP và tập trung xây dựng những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Trong năm 2020, sau thời gian cố gắng, nỗ lực, 10 sản phẩm của Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đã đạt tiêu chuẩn OCOP gồm sữa chua có đường, sữa chua không đường, sữa chua nếp cẩm, nha đam, trà chanh, pho mai, dưa lưới... “Chúng tôi luôn xác định từ sữa bò có thể chế biến thành nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe để phục vụ người tiêu dùng” – bà Mai cho biết.

Đến nay, với 20 sản phẩm sữa các loại, trong đó có 10 sản phẩm được UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì rất rộng mở. Ngoài Hà Nội, sản phẩm OCOP của công ty còn được tiêu thụ ở các thị trường Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh... Công ty hiện đang tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động với mức lương bình quân là 5 triệu đồng/người/tháng.

Để những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP ngày càng đến với đông đảo người tiêu dùng, Công ty CP Sữa Nông trại Ba Vì đề nghị huyện Ba Vì cũng như các cơ quan chức năng hỗ trợ khâu quảng bá, tuyên truyền sản phẩm qua các kênh khác nhau. Trong đó có các chương trình xúc tiến thương mại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đồng thời quan tâm đến hoạt động sản xuất của DN vừa và nhỏ từ chính sách, cơ chế, vốn... Thông qua việc mở rộng đầu ra cho sản phẩm sữa, sẽ góp phần thúc đẩy nghề chăn nuôi bò sữa ngày càng phát triển hơn, nâng cao thu nhập cho người nông dân.