Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Hoá: công bố các tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU

Kinhtedothi - Thanh Hóa vừa thông báo danh sách 506 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm các quy định chống khai thác IUU và đưa 55 tàu ra khỏi danh sách có nguy cơ vi phạm.

Qua công tác kiểm tra, xử lý các tàu cá vi phạm, đáp ứng nhiệm vụ chống khai thác IUU, Chi cục Thuỷ sản Thanh Hoá đã phối hợp với lực lượng chức năng rà soát, tổng hợp các tàu cá không có giấy phép khai thác thuỷ sản, giấy phép khai thác thuỷ sản hết hạn từ 10 ngày trở lên; tàu cá vi phạm quy định về khu vực cấm khai thác thuỷ sản, vùng khai thác thuỷ sản vào danh sách có nguy cơ cao vi phạm quy định IUU. Đồng thời, đưa các tàu đã khắc phục được những vi phạm trên ra khỏi danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định IUU.

Theo đó, tỉnh Thanh Hoá đã thông báo danh sách 506 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định chống khai thác IUU; đồng thời đưa 55 tàu ra khỏi danh sách có nguy cơ vi phạm.

Ngoài việc thông báo các tàu cá có nguy cơ cao vi phạm IUU, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hoá cũng đã có công văn đề nghị Cục Kiểm ngư, các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm tại vùng biển Việt Nam. Nhất là tàu cá của ngư dân Thanh Hóa hết hạn giấy phép khai thác thủy sản vẫn tham gia khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc các tỉnh.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc cập, rời cảng đối với tàu cá của ngư dân Thanh Hóa, kiên quyết không cho tàu cá không đầy đủ thủ tục giấy tờ, trang thiết bị ra khơi hoạt động khai thác thủy sản. Đồng thời cung cấp, trao đổi thông tin về các trường hợp tàu cá của ngư dân Thanh Hóa vi phạm để kịp thời phối hợp xử lý...

Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa đề cao việc gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU nhất là ở cấp xã/phường/thị trấn trong tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ pháp luật cũng như kịp thời động viên, khen thưởng tấm gương điển hình và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu tinh thần, trách nhiệm để xảy ra sai phạm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao về chống khai thác IUU.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: giết người do mâu thuẫn trên bàn nhậu

Đắk Lắk: giết người do mâu thuẫn trên bàn nhậu

21 May, 07:28 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Y Yôp Byă (SN 1994, trú tại thôn 2A, xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Lạng Sơn: tạm giữ 1.500 kg chân gà không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: tạm giữ 1.500 kg chân gà không rõ nguồn gốc

21 May, 06:31 PM

Kinhtedothi-Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh phát hiện và tạm giữ 1.500 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ vận chuyển trên xe ô tô tải tại địa bàn huyện Cao Lộc.

Sức khỏe không phải để đánh đổi: cần pháp lý đủ mạnh, đủ sâu

Sức khỏe không phải để đánh đổi: cần pháp lý đủ mạnh, đủ sâu

21 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan đến sữa giả, thuốc giả, thiết bị y tế kém chất lượng và thực phẩm chức năng giả được phát hiện tại một số nhà thuốc và bệnh viện đã đặt ra những vấn đề pháp lý và quản trị cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc. Dưới góc độ pháp luật, đây không chỉ là hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng mà còn là dấu hiệu vi phạm quy định bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ và chặt chẽ hơn của hệ thống pháp luật và các chủ thể có liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ