Kinhtedothi - Sáng 22/8, hơn 1.000 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Giày Alena Việt Nam (xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã đình công, tập trung tại khuôn viên Công ty để thắc mắc với doanh nghiệp về chế độ tiền tăng ca.
Theo một số công nhân, mặc dù họ tăng ca thêm giờ từ 2 - 4 tiếng đồng hồ, thế nhưng Công ty không hỗ trợ tiền cơm, mà theo quy định, nếu tăng ca đêm, sẽ được hưởng đãi ngộ này. Ngoài ra, một số công nhân cho rằng, quà tặng ngày lễ, sinh nhật, Công ty tặng không tương xứng với số tiền công đoàn họ đóng lâu nay...
Đại diện Công đoàn phối hợp với Công ty đối thoại với người lao động.
Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động huyện Yên Định và các ngành chức năng đã trực tiếp đến Công ty này để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động. Cùng với đó là làm việc với đại diện phía doanh nghiệp về những nội dung công nhân lao động thắc mắc, đề xuất.
Theo đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau khi xảy ra sự việc trên, đại diện phía doanh nghiệp cũng đã tiến hành đối thoại với người lao động và đồng ý với đề xuất của người lao động là hỗ trợ tiền ăn tăng ca (từ 2 giờ đồng hồ trở lên, được hỗ trợ suất ăn ca tương đương số tiền 20.000 đồng).
Sau khi được Công ty đáp ứng đề xuất, đến đầu giờ chiều cùng ngày, các công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường.
Kinhtedothi - Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm quy tụ các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa và 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Kinhtedothi - Nhiều cán bộ, viên chức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật do liên quan đến những thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ.
Kinhtedothi - Ngày 26/4, tại huyện Đan Phượng đã diễn ra chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
Kinhtedothi - Trong thời đại công nghệ phát triển, việc đẩy mạnh nghiên cứu và đào tạo ngành khoa học vật liệu có ý nghĩa rất lớn đối với khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu cuộc sống của con người.
Kinhtedothi - Ngày 24/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam phối hợp với Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức tư vấn, định hướng việc làm cho 45 phạm nhân trong diện đặc xá, giảm hết án đợt 30/4/2025 và phạm nhân chấp hành xong án phạt tù trong các tháng 4, 5, 6/2025 tại Trại tạm giam Công an tỉnh.
Kinhtedothi - Tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1.005 căn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện địa phương đang triển khai xây dựng thêm 321 căn nhà tạm, nhà dột nát khác, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/4.
Kinhtedothi - Sáng 18/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông tận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới liên quan đến người lao động”.