Thanh Hóa tiếp tục điều động hơn 1.000 công an chính quy về 481 xã

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an tỉnh Thanh Hóa nhận định, việc điều động bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thanh Hóa tiếp tục điều động hơn 1.000 công an chính quy về 481 xã. Ảnh: Thái Thanh
Ngày 29/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.
Theo báo cáo, đến nay Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an chính quy đang công tác tại công an tỉnh, công an cấp huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó công an xã và công an viên tại 509 xã, thị trấn, bảo đảm mục tiêu bố trí ít nhất 5 CBCS ở 1 xã và đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đã đề ra.

Trong đợt này, Công an tỉnh đã công bố quyết định điều động 1.140 cán bộ công an chính quy các đơn vị phòng thuộc công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh phó công an xã và công an viên tại 481 xã trên địa bàn tỉnh. Các CBCS công an chính quy được điều động về xã đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Động viên các CBCS công an nhận nhiệm vụ mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền biểu dương những cố gắng và kết quả Công an tỉnh và các ngành chức năng cũng như cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đức Quyền mong muốn các CBCS được điều động đợt này xác định lập trường vững vàng, kiên định, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh trật tự, giữ vững sự bình yên cho cuộc sống của Nhân dân ngay từ cơ sở; góp phần phát triển kinh tế- xã hội tại mỗi địa phương và trong phạm vi cả tỉnh.