DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thanh khoản tốt do phù hợp thị hiếu

19-01-2016 09:13
Kinhtedothi - Theo ông Nguyễn Viết Hải - Cố vấn Cơ quan Nghiên cứu, Phản biện và Xúc tiến đầu tư BĐS...
Kinhtedothi - Theo ông Nguyễn Viết Hải - Cố vấn Cơ quan Nghiên cứu, Phản biện và Xúc tiến đầu tư BĐS (VNRIRE), mua đất thổ cư khiến khách hàng an tâm hơn, không phải lo về vấn đề trả tiền theo đợt, chi phí dịch vụ cao hay công trình chậm tiến độ, chất lượng không bảo đảm hay giấy tờ rắc rối... so với mua chung cư.

Đất thổ cư với diện tích, vị trí và giá cả vừa phải phù hợp với thu nhập của người lao động luôn thanh khoản rất nhanh. Tuy nhiên, người mua cũng cần chú ý về giấy tờ pháp lý khi mua đất thổ cư giá rẻ, diện tích vừa phải.

Cần xem kỹ và chọn những mảnh đất có sổ đỏ, và không nằm trong diện quy hoạch, hay đất vườn chưa được cấp khép xây nhà, đất mua không đủ điều kiện tách thửa... để tránh bỏ tiền ra rồi lại phải vướng các vấn đề về thủ tục pháp lý.

Trong năm 2016, thanh khoản phân khúc nhà đất thổ cư vẫn sẽ tập trung ở những mảnh đất có diện tích nhỏ 30 – 50m2, mức giá giao động dưới 1 tỷ đồng. Phân khúc này lúc nào cũng túc tắc bán được hàng, lượng giao dịch có xu hướng tăng mạnh hơn vào cuối năm.
TAG: