Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bắc Ninh:

Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Thúy Hồng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

Theo kế hoạch, 2 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra tại 8 huyện, thị xã, thành phố.

Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở bán hàng online…

Bắc Ninh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu. 
Bắc Ninh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu. 

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, các đoàn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với sản phẩm khi có dấu hiệu vi phạm về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn.

Thời gian tiến hành kiểm tra các tuyến tỉnh, huyện, xã bắt đầu từ ngày 28/8/2024 đến ngày 17/9/2024.

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.