Thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để triển khai các biện pháp khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

 Bộ Y tế thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. 
Đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Cụ thể: 
Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương- Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác.
Đội điều trị do Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đội trưởng cùng 7 thành viên khác. Trong đó, có 3 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân 91.
Đội xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai-Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư làm đội trưởng cùng 4 thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất.
Nhiệm vụ của các đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng. Báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần