Ảnh minh họa. Nguồn Internet |
Theo đó, đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế chủ trì kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh; đoàn số 2 do Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương chủ trì kiểm tra tại Hà Nội, Hải Phòng; đoàn số 3 do Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương chủ trì kiểm tra tại Thanh Hóa, Nghệ An; đoàn số 4 do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì kiểm tra tại Cần Thơ, Vĩnh Long; đoàn số 5 do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNN chủ trì kiểm tra tại Bình Định, Quảng Ngãi; đoàn số 6 do Thanh tra Bộ NN&PTNN chủ trì kiểm tra tại Lâm Đồng, Đăk Nông.
Bên cạnh đó, BCĐ yêu cầu, các TP trực thuộc T.Ư phải thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ở các cấp, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng bánh trung thu, bia, rượu, nước giải khát. Các đoàn của T.Ư và cấp tỉnh, TP sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm. Đối với các cơ sở nhỏ và vừa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh, kiểm tra.Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất sứ, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, BCĐ yêu cầu các đoàn kiểm tra kiên quyết không để cơ sở hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục sai phạm hiệu quả.