Thành lập Hiệp hội Khách sạn Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 10.900 cơ sở lưu trú du lịch với trên 215.000 phòng.

KTĐT - Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 10.900 cơ sở lưu trú du lịch với trên 215.000 phòng. Trong số đó, có 184 cơ sở đạt chuẩn ba sao với gần 13.200 phòng,  95 cơ sở đạt chuẩn bốn sao với gần 11.630 phòng và 35 cơ sở đạt chuẩn 5 sao với trên 8.800 phòng.

Tuy nhiên, hiện nay việc liên kết thu hút khách du lịch giữa các khách sạn khá lỏng lẻo, sức cạnh tranh không cao, giá thuê phòng lưu trú không thống nhất...

Ông Nguyễn Phú Đức- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Chính vì vậy Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã quyết định thành lập Hiệp hội Khách sạn Việt Nam để giải quyết những vướng mắc này. Hiệp hội được thành lập với mục tiêu liên kết các khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước trong một hiệp hội nghề nghiệp để tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng, sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước của hội viên, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Từ đó sẽ đẩy mạnh kinh doanh của ngành khách sạn, vốn đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Đại hội đã bầu ra BCH Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, gồm 36 thành viên, do bà Đỗ Hồng Xoan, Vụ trưởng Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch làm Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam.