Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí không dừng

Nguyễn Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chính thức thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phi tự động không dừng.

Bộ GTVT kỳ vọng Tổ công tác sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thu phí không dừng (Ảnh: Nhật Nam)
Không lâu sau khi phối hợp cùng TP Hà Nội thành lập Tổ công tác thúc đẩy tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT tiếp tục thành lập một Tổ công tác khác, lần này là nhiệm vụ thực hiện dự án thu phí không dừng.
Tổ công tác gồm 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm tổ trưởng. Bên cạnh đó, có 3 Tổ phó là Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Đối tác công - tư và Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.
Nhiệm vụ chính của Tổ công tác này là giúp Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện dự án thu phí tự động không dừng đảm bảo tiến độ, chất lượng, kết nối liên thông toàn hệ thống.
Tổ trưởng sẽ có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ. Hoạt động của tổ công tác không thay thế chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các chủ thể tham gia các dự án thu phí tự động không dừng.
Với việc thành lập Tổ công tác đặc biệt này, Bộ GTVT đã thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thu phí không dừng vốn liên tục bị “trễ hẹn” trong thời gian qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần