DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành lập Trường Đại học Việt Nhật

22-07-2014 18:07
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, Trường ĐH Việt Nhật có trụ sở chính tại TP Hà Nội. Trường là cơ sở giáo dục ĐH công lập, thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Trường ĐH Việt Nhật hoạt động theo Điều lệ trường đại học; Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường ĐH, học viện; Quy chế tổ chức và hoạt động của ĐH Quốc gia và Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Đại học Quốc gia Hà Nội sắp có thêm thành viên mới là Đại học Việt Nhật. Nguồn: Internet
Đại học Quốc gia Hà Nội sắp có thêm thành viên mới là Đại học Việt Nhật. Nguồn: Internet
ĐH Quốc gia có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.

Với quyết định này, đến nay ĐH Quốc gia Hà Nội đã có 7 trường thành viên là: ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục và Đại học Việt Nhật.

Trước đó, năm 2008, ĐH Việt - Đức được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và bang Hessen (Đức). Một năm sau, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (còn gọi là ĐH Việt - Pháp) được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp.
TAG: