Thanh niên tích cực tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Đống Đa

Đoàn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng thanh niên 2021, báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với phường Láng Hạ (quận Đống Đa) và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn.

Hoạt động tuyên tuyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn có sự tham gia của hàng chục đoàn viên, thanh niên báo Kinh tế & Đô thị, Đoàn phường Láng Hạ và URENCO.
Trong ngày 13/3, các đoàn viên, thanh niên của báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với Đoàn phường Láng Hạ và URENCO đến từng hộ dân trên địa bàn các tổ: 6, 7, 8, 9 (phường Láng Hạ) để thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tiến hành phân loại rác tại nguồn. Dự kiến ngày 14/3, các đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện hoạt động này trên địa bàn tổ dân phố 20 (phường Láng Hạ).
Khoảng 1.500 hộ dân thuộc 5 tổ dân phố đã và sẽ được các đoàn viên, thanh niên cung cấp những thông tin cơ bản về phân loại rác tái chế. Theo đó, 3 nhóm rác có thể tái chế gồm: Giấy (giấy trắng, giấy văn phòng, sách, báo, tạp chí, bìa, thùng carton); Nhựa (gồm các sản phẩm từ nhựa trong, nhựa màu đục mờ, nhựa cứng, nhựa dùng 1 làn, túi nilon, bao bì, nhãn hàng…), và nhóm kim loại (vỏ lon nước giải khát, vỏ hộp sữa, kim loại khác…).
Đoàn viên, thanh niên 3 đơn vị hướng dẫn cụ thể người dân các tổ dân phố thuộc phường Láng Hạ phân loại rác thành 3 nhóm có thể tái chế gồm: Giấy, nhựa và kim loại.
Đối với các loại rác nằm ngoài 3 nhóm nêu trên, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã hướng dẫn người dân phường Láng Hạ cho vào túi và buộc kín. Thực hiện việc đưa rác ra các khu vực tập kết cố định và thời gian theo quy định để được vận chuyển đi, tránh gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực lân cận.
Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, báo Kinh tế & Đô thị sẽ phối hợp với URENCO, Đoàn phường Láng Hạ tổ chức điểm thu rác tái chế và đổi quà tặng tại trụ sở báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Thời gian thực hiện từ 8 giờ đến 17 giờ ngày thứ 7 trong tháng 3, tháng 4/2021, bắt đầu từ thứ 7 tuần tới (ngày 20/3/2021).
Đoàn phường Láng Hạ với sự tham gia của đông đảo sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn về việc phân loại rác đúng cách.
Đoàn viên, thanh niên 3 đơn vị đến từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn. Người dân tại các khu vực tập trung đông người như: Chợ, sân sinh hoạt cộng đồng... cũng được tiếp cận với các thông tin về phân loại rác. 
Hoạt động được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi nhận thức của một bộ phận người dân trên địa bàn phường Láng Hạ về ý nghĩa, tầm quan trọng cẩ việc phân loại rác tại nguồn. Từ đó có sự thay đổi về hành động, chung tay cùng TP Hà Nội giảm thiểu rác thải nhựa. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần