Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh tra diện rộng về an toàn thực phẩm nông sản

Kinhtedothi - Chiều 6/2, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) họp trực tuyến với các địa phương về triển khai Kế hoạch hành động "Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp - 2015".
Theo Bộ NN&PTNT, hiện nay tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại C còn cao (26,8%), chỉ có 36% cơ sở loại C được tái kiểm và sau tái kiểm vẫn còn 47,4% cơ sở xếp loại C. Kết quả giám sát diện rộng cho thấy tỷ lệ mẫu rau, thịt, thủy sản có tồn dư vượt giới hạn cho phép tương ứng là 5,43%, 6,8% và 1,21%. Do vậy, năm 2015 được Bộ NN&PTNT chọn là "Năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp" với mục tiêu tạo chuyển biến rõ nét về đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong năm 2015, Bộ NN&PTNT sẽ tiến hành các đợt thanh tra trên diện rộng về vấn đề này, tập trung làm điểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận. Mục đích là phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi lưu thông, mua bán hóa chất, kháng sinh cấm; thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục. 

Đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, bảo quản, vận chuyển, trong đó tập trung thanh tra các cơ sở có nhiều vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm, các cơ sở xếp loại C theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT. Đối với sản phẩm thực phẩm, tập trung thanh tra các nhóm có nhiều sai phạm được phát hiện, cảnh báo trong các năm trước như thịt, sản phẩm từ thịt, gia cầm, thủy sản nuôi, rau, quả chè...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ