Thanh Trì tiếp tục triển khai khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tam Hiệp cho biết: Mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thứ 2 trên địa bàn thành phố triển khai trên địa bàn xã Tam Hiệp, đã được tham khảo mô hình đầu tiên tại xã Ngọc Hồi.

Công an huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Công an huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ngày 7/4, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) tiếp tục triển khai mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã Tam Hiệp. Đây là mô hình thứ 2 trên địa bàn huyện Thanh Trì và của thành phố triển khai theo kế hoạch phòng chống cháy nổ và thiên tai của Công an TP trong năm 2022.

Thượng tá Lã Văn Tuyên - Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì nhấn mạnh: Lực lượng dân phòng là một trong những lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành… hàng tháng Công an huyện đều tổ chức tập huấn công tác phòng chống cháy nổ đối với lực lượng chữa cháy cơ sở đang ngày càng được kiện toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an huyện Thanh trì - tập huấn kỹ năng chữa cháy cho người dân.
Lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an huyện Thanh trì - tập huấn kỹ năng chữa cháy cho người dân.

Ông Ngô Ngọc Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tam Hiệp cho biết thêm: Mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thứ 2 trên địa bàn thành phố triển khai trên địa bàn xã Tam Hiệp, đã được tham khảo mô hình đầu tiên tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Từ việc công bố chính danh thế nào là một khu dân cư an toàn khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cho đến các bước thành lập tổ phòng cháy chữa cháy, thực hiện các quy định phòng chống cháy nổ đến từng ngõ xóm… đều được xã nhanh chóng phổ biến đến từng người dân địa phương. 

Ngay sau buổi công bố và ký cam kết thành lập khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ, đại diện các thôn trong xã đã được cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy cơ bản khi xảy ra sự cố tại nhà dân, khu xóm trọ, di tích lịch sử…

Chia sẻ về việc thành lập khu dân cư an toàn phòng chống cháy nổ, ông Lưu Đình Oanh, Trưởng thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) khẳng định, công tác phòng chống “giặc lửa” là nhiệm vụ then chốt trong thời bình. Có phòng ngừa từ xa, ở tận cấp cơ sở sẽ giảm thiểu thiệt hại về người và của cho người dân.

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP Hà Nội cùng UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Triển khai khu dân cư an toàn về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã Ngọc Hồi. Đây là một trong những địa bàn đầu tiên của thành phố Hà Nội thực hiện chương trình trên với mục tiêu tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy ở cấp cơ sở. Tiếp theo, Công an thành phố sẽ triển khai mô hình này ở xã Tân Triều, Tả Thanh Oai… là một trong những địa bàn giáp với khu vực nội thành, nơi có làng nghề và là mảnh đất văn vật lưu giữ nhiều di tích lịch sử hình thành phát triển Thăng Long – Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần