Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháo dỡ giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực từ ngày 15/5

Kinhtedothi - UBND quận Ba Đình thông tin, đến nay, cơ bản các thủ tục để chuẩn bị tháo dỡ giai đoạn 2 của công trình 8B Lê Trực. Từ ngày 22/4 đến ngày 12/5, UBND quận lắp dựng cẩu tháp, vận thăng. Việc tháo dỡ giai đoạn 2 được thực hiện từ ngày 15/5.
Lực lượng chức năng tiến hành lắp dựng cẩu tháp, vận thăng để phục vụ công tác phá dỡ bắt đầu từ ngày 15/5.
UBND quận đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế để xử lý giai đoạn 2 công trình sai phạm tại 8B Lê Trực và ban hành quyết định thành lập các tổ công tác phục vụ cưỡng chế. Quận cũng đã làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam để xây dựng biện pháp, dự toán kinh phí thực hiện phá dỡ giai đoạn 2.
Trước đó, UBND quận Ba Đình đã có văn bản xin ý kiến Sở Xây dựng Hà Nội về biện pháp, dự toán kinh phí phá dỡ do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam lập.
UBND quận Ba Đình kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép chỉ định thầu đơn vị phá dỡ là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam; giao Công an thành phố phối hợp, hỗ trợ công tác cưỡng chế; giao các sở: Xây dựng, Tài chính phối hợp, hướng dẫn quận Ba Đình trong quá trình cưỡng chế, thanh toán kinh phí cho đơn vị phá dỡ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ