Tháo gỡ khó khăn giúp huyện Gia Lâm phát triển mạnh kinh tế ngành

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 13/5, Đoàn công tác của UBND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế ngành 4 tháng đầu năm và giải pháp 8 tháng cuối năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm, 4 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng 8,73% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, dịch vụ tăng 12,58%, công nghiệp xây dựng tăng 6,55%, nông lâm nghiệp thuỷ sản tăng 2,39%.

Huyện đã tập trung triển khai kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá chuyên canh” năm 2022, đẩy mạnh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đến nay, toàn huyện đã có 89 sản phẩm OCOP được công nhận. Đối với tình hình phát triển khu, cụm công nghiệp, trên địa bàn, huyện có 8 cụm công nghiệp, trong đó 5 cụm đang hoạt động, 3 cụm đã triển khai thực hiện.

UBND huyện cũng đã thực hiện rà soát và báo cáo UBND TP, Sở Công Thương đề nghị xem xét, bổ sung 8 vị trí dự kiến phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn huyện vào quy hoạch cụm công nghiệp TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030. Đối với công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu gắn với đầu tư, xây dựng huyện thành quận, đến nay huyện Gia Lâm đã đạt 26/27 tiêu chí thành lập quận, 9/15 tiêu chí xã lên phường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành TP đã tập trung thảo luận để đề ra giải pháp giúp huyện Gia Lâm tập trung khắc phục những khó khăn vướng mắc, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao những kết quả mà huyện Gia Lâm đã đạt được trong việc thực hiện phát triển kinh tế ngành thời gian qua. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã trực tiếp giải đáp các kiến nghị, đề xuất của huyện Gia Lâm trong các lĩnh vực nông nghiệp, công tác phát triển các khu, cụm công nghiệp, công tác đầu tư, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu và công tác duy trì, duy tu, chỉnh trang các tuyến, mái đê trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã yêu cầu các sở, ban, ngành TP tiếp tục phối hợp, giúp đỡ, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của huyện Gia Lâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế ngành, qua đó giúp huyện Gia Lâm sớm phát triển lên quận trong thời giam sớm nhất.