Tháp nước Hàng Đậu khoác áo mới

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 6/4/2017 đến ngày 27/4/2017, tháp nước Hàng Đậu sẽ lại được thắp sáng để chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng của Việt Nam và Hà Lan.

 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp tháp nước Hàng Đậu được thắp sáng trong dịp này. Dự án thắp sáng này do Đại sứ quán Hà Lan và UBND TP Hà Nội đồng tổ chức, công ty Chiếu sáng Philips Hà Lan tài trợ, là minh chứng cho tình hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý nước.
Cả 2 nước Việt Nam và Hà Lan đều có lịch sử sống chung với nước, cùng hợp tác tìm ra giải pháp bền vững cho tương lai. Công nghệ chiếu sáng mới sẽ làm sống lại tháp nước Hàng Đậu, một trong những công trình lịch sử xinh đẹp của Hà Nội xây dựng từ năm 1894. Tháp không còn cung cấp nước ngọt cho người dân Hà Nội nhưng dấu ấn đặc biệt của kiến trúc tháp vẫn không bị quên lãng.
 
Dự án chiếu sáng tòa tháp hình trụ đem đến diện mạo mới sáng tạo cho công trình này, nhắc nhở người dân địa phương về vẻ đẹp và mục đích ban đầu của tháp. Với tầm nhìn hướng tới tương lai, công ty Chiếu sáng Philips - Tiên phong trong giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng - đã làm sống lại tháp Hàng Đậu, hiện đang thực hiện dự án chiếu sáng cầu Nhật Tân, cánh cổng dẫn vào Hà Nội, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày Giải phóng đất nước - 30/4 tới.
 
Với chủ đề “Việt Nam - Hà Lan: Đối tác về nước”, dự án thể hiện quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Hà Lan và Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Hà Lan đã tích cực hỗ trợ Việt Nam xây dựng và thực hiện Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu long, đưa ra tầm nhìn dài hạn cho khu vực này phát triển bền vững. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ sang thăm và làm việc trong thời gian tới để trao đổi về việc thực hiện Thỏa thuận đối tác chiến lược về Quản lý Nước và Biến đổi khí hậu giữa Việt Nam và Hà Lan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần