Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thế giới 24h: Mỹ triệt hạ thủ lĩnh IS "chớp nhoáng"

Kinhtedothi - Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt, kẻ đánh bom Boston lĩnh án tử, cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi lĩnh án tử hình...Đó là những tin nóng trên thế giới 24h qua.
Các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã tiêu diệt chỉ huy cấp cao của phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng (IS) trong một đợt truy kích nhằm bắt nhân vật này tại miền đông Syria.

CNN dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, chiến dịch này kéo dài suốt đêm thứ Sáu cho tới ngày thứ Bảy, 16/5.
Ảnh minh hoa
 
Trong tuyên bố, Bộ trưởng Carter cho biết, viên thủ lĩnh này của IS là Abu Sayyaf bị bắt và đã bị tiêu diệt trong đợt truy kích ở al-Amr. 

Ông Carter cho biết thêm ông là người ra lệnh tiến hành đợt truy kích theo chỉ thị của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Các binh sĩ Mỹ tới Syria trên một chiếc trực thăng, sau khi tham gia chiến dịch đều trở về bình an.

“Abu Sayyaf tham gia vào các chiến dịch quân sự của IS và đồng thời giúp chỉ đạo các chiến dịch buôn lâu dầu, khí đốt, tài chính của tổ chức khủng bố” – ông Carter nói.

Vợ của Abu Sayyaf có tên tiếng Iraq là Umm Sayyaf cũng bị bắt trong đợt truy kích và hiện đang bị giam tại Iraq. 

Umm Sayyaf ‘đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động khủng bố của tổ chức IS, và có thể cũng đồng loã với việc bắt một phụ nữ trẻ Yezidi làm nô lệ (người này cũng được giải cứu trong chiến dịch của Mỹ)’ – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói thêm.

Ngoài ra, Umm Sayyaf cũng được cho là người tham gia vào việc buôn lậu người và bắt cóc con tin.

Abu Sayyaf không phải là nhân vật mà nhiều người theo dõi hoạt động của IS chú ý tới.

Tuy nhiên, đây lại là người mà Mỹ theo dõi chặt chẽ và sẵn sàng tiến hành một chiến dịch mạo hiểm, tiến sâu vào Syria để truy kích cho thấy phía Mỹ coi đây là mục tiêu rất quan trọng.

Theo RT, Mỹ tiến hành chiến dịch này mà không hề báo trước cho phía Syria./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

11 Jul, 08:29 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và 1 năm thi hành Luật Đất đai năm 2024, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết 18-NQ/TW làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ