Thế giới chuộng "xanh", Việt Nam bứt phá với chuỗi bất động sản Sunshine Homes

Thảo Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhedothi - Các đô thị trên khắp thế giới đang cựa mình thay da đổi thịt với xu hướng xanh hóa trong từng công trình và ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng để thay thế cho sự ngột ngạt của các tòa nhà “đóng hộp” chọc trời. Việt Nam cũng chứng kiến cuộc bứt phá trong xu hướng thiết lập chuẩn sống xanh mới với sự tiên phong của chuỗi BĐS mang thương hiệu Sunshine Homes.

Ngôi nhà ngập tràn sắc xanh, không gian sinh thái, thỏa giấc mơ sống an yên, trong lành của cư dân thượng lưu tại Sunshine Golden River 
“Cơn khát” từ những dự án phủ xanh thành phố trên thế giới
Hiện có khoảng hơn 100 thành phố ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật đã triển khai những khu đô thị sinh thái xanh và thông minh với nhiều cấp độ khác nhau.
Tại châu Á, Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong vấn đề quy hoạch đô thị gắn liền với công tác bảo vệ môi trường. Singapore áp dụng chính sách vườn ở bất kì nơi đâu, từ tường nhà tới mái và đẩy mạnh xây dựng công viên cây xanh trong đô thị. Chính vì vậy, diện tích cây xanh đã chiếm 50% diện tích toàn thành phố.
Tới Nhật Bản, Fujisawa Sustainable Smart Town là một minh chứng cho khu đô thị xanh, thông minh. Mỗi căn nhà tại đây được trang bị những thiết bị thông minh với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả, cắt giảm 70% lượng phát thải carbon và 30% lượng cấp nước. Hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 70% nhu cầu sử dụng điện của mỗi hộ gia đình.
Khu Confluence tại Lyon, Pháp thêm một ví dụ điển hình cho khu đô thị bền vững. Đô thị này hoàn thành xây dựng vào năm 2011 tại hợp lưu của hai dòng sông, tạo thành thế đất "mũi tàu" giáp ba mặt sông. Confluence rộng 150ha trong đó 60% diện tích là không gian xanh và không gian công cộng. Các công trình đều tiết kiệm 50% năng lượng so với tiêu chuẩn thiết kế hiện hành.
Những dự án xanh và hàng loạt con số ấn tượng nhờ ứng dụng công nghệ mới trong mỗi công trình nêu trên có thể làm bất kỳ cư dân nào trên khắp thế giới phải thèm muốn. Đặc biệt là nhóm cư dân thành thị, những người hàng ngày hàng giờ phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi và tiếng ồn liên tục gia tăng.
Tại Việt Nam, chưa bao giờ nhu cầu về một không gian sống xanh và bền vững với môi trường tăng cao như hiện nay. Điều này đặt ra bài toán gia tăng giá trị và chất lượng sản phẩm đối với thị trường bất động sản để đáp ứng nhu cầu “xanh hóa” đi cùng mong muốn tận hưởng tiện ích thông minh của thế hệ cư dân tân tiến hiện nay.
Một dự án của Sunshine Homes tại khu vực quận Long Biên với giải pháp xanh mặt đứng vô cùng ấn tượng 
Thị trường đột phá với chuỗi BĐS sinh thái thông minh
Nếu ví nhu cầu sống xanh tích hợp ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường là một cơn khát, thì chuỗi dự án BĐS sinh thái thông minh của Sunshine Homes - Thương hiệu Bất động sản của Sunshine Group – là dòng nước giải tỏa cơn khát đó.
Đối với mỗi dự án, Sunshine Homes luôn khắt khe trong việc hoàn thiện các tiêu chí xanh, thông minh cùng tiện ích sống đỉnh cao. Yếu tố sống xanh và thông minh được hiện thực hóa trong từng yếu tố, từ kiến trúc, không gian sống, vị trí đến vật liệu, ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng...
Nổi bật nhất, Sunshine Homes dành phần lớn diện tích cho không gian xanh và mặt nước tại mỗi dự án. Tọa lạc tại những vị trí đắc địa, nơi mỗi tấc đất được ví như một tấc vàng, các dự án như Sunshine Golden River, Sunshine Crystal River, Sunshine Diamond River... vẫn kiến tạo các khu vực cây xanh, mặt nước rộng lớn. Với điểm nhấn là những hồ cảnh quan giúp đối lưu không khí tốt, các dự án không chỉ đem tới môi trường sống trong lành, chất lượng sống cao cấp mà còn giúp bảo vệ không gian sống bền vững, cân bằng. Đặc biệt, mỗi căn hộ đều có sự kết nối mật thiết với thiên nhiên khi sở hữu những căn vườn trên không xanh mướt.
Nỗ lực phát triển đô thị sinh thái thông minh bền vững của Sunshine Homes còn thể hiện rõ qua các tiêu chí về năng lượng xanh sạch, thân thiện môi trường ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Trong giai đoạn thiết kế, Sunshine Homes đưa ra mô hình hóa 3D ngay từ đầu. Điều này cho phép đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đồng thời kiểm soát câu chuyện chất lượng, giải đáp hàng loạt câu hỏi như có bền vững hay không, thiết kế đó tương thích với nắng, gió như thế nào…
Ứng dụng công nghệ VR (thực tế ảo) hiện đại bậc nhất vào trong kiến trúc và xây dựng giúp Sunshine Homes tạo đột phá cho chuỗi dự án. Sunshine Homes đã mô phỏng các dự án bằng hình ảnh sống động nhất, tỷ lệ 1:1 như căn hộ thật. Công nghệ thực tế ảo, cảm nhận đa giác quan của Sunshine Homes mang tới trải nghiệm trực quan và tương tác trong không gian tương lai cho khách hàng. Từ đây, họ có thể tự “thiết kế” căn hộ riêng theo như ý muốn của mình, thử ở nhiều phiên bản khác nhau để tìm được phong cách ưng ý nhất cho mình.
Lõi cảnh quan với cây xanh, mặt nước, tạo môi trường sống lý tưởng nhất cho cư dân tại dự án Sunshine Diamond River.
Đến khâu hoàn thiện, Sunshine Homes ưu tiên chọn thiết bị thông minh để tiết kiệm tối đa năng lượng. Đồng hồ cảm biến nước được lắp đặt trong mỗi căn hộ cảnh báo nước rò rỉ. Thiết bị cảm biến tại bể trữ nước tòa nhà, đo chất lượng nước để quản trị vận hành xử lý vệ sinh hệ thống nước (bộ lọc, thau bể…). Bên cạnh đó, thiết bị cảm biến tại các khu vực công cộng bên trong tòa nhà để tự động mở hệ thống hút mùi, thông gió tiết kiệm tối đa năng lượng điện tiêu thụ...
Các chuyên gia nhận định, việc phát triển một khu đô thị sinh thái thông minh đòi hỏi nhiều yếu tố đồng bộ như không gian xanh tự nhiên, mật độ xây dựng, tiện ích nội khu… và cần đảm bảo các tiêu chí về năng lượng xanh sạch, thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Soi chiếu hàng loạt tiêu chí khắt khe này, Sunshine Homes đã tạo nên những khu đô thị xanh - thông minh ngay từ khâu thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện, trở thành nhà phát triển bất động sản tiên phong tại Việt Nam cung cấp những đô thị xanh bền vững cho cư dân ngay tại nơi phố thị.