Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thế giới có thêm 940 ca mắc, 100 ca tử vong do Covid-19

Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 8 giờ 50 phút ngày 23/2, thế giới có 78.752 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 940 trường hợp).

Trong đó, tại Trung Quốc đại lục 76.921 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong là 2.460 (tăng 100 trường hợp), trong đó Trung Quốc đại lục là 2.441 trường hợp. 31 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc có tổng số trường hợp mắc  là 1.831 với 19 ca tử vong.

 Đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Cao Bằng, thăm Cửa khẩu Trà Lĩnh.
Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19, tính đến nay, cả nước phát hiện 16 mắc Covid-19. Trong đó, đã có 15 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện.
Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường- Phó trưởng ban chỉ đạo Quốc gia đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Cao Bằng, thăm Cửa khẩu Trà Lĩnh và trao tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện, 5.000 khẩu trang y tế cho Bộ đội biên phòng tại Cửa khẩu Trà Lĩnh.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá cao tỉnh Cao Bằng đã triển khai công việc chống dịch một cách quyết liệt và chuẩn bị tương đối tốt về cơ sở vật chất tiếp nhận người từ biên giới trở về, tiến hành cách ly.
Với khó khăn trong tương lai gần của tỉnh Cao Bằng về thiếu vật tư y tế, quá tải trong việc cách ly, di chuyển người cách ly tới các tỉnh bạn của Cao Bằng, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để có chính sách khắc phục, huy động sự hỗ trợ sự tham gia của các tỉnh bạn trong việc giúp đỡ Cao Bằng phòng dịch.
Bên cạnh đó, để đảm bảo đồng bộ trong công tác phòng dịch song vẫn đảm bảo an ninh trật tự, Bộ Y tế sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để có biện pháp phổi hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng bảo đảm việc theo dõi đối tượng nhập cảnh về Việt Nam theo đường mòn, lối mở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ