Thế giới đánh giá cao thành công của Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT – Trong chương trình thời sự phát ngày 19/1, Đài Truyền hình NHK đã đưa tin về thành công của Đại hội XI và khẳng định Việt Nam sẽ đạt được nhiều bước tiến hơn nữa dưới sự lãnh đạo của Đảng.

KTĐT – Trong chương trình thời sự phát ngày 19/1, Đài Truyền hình NHK đã đưa tin về thành công của Đại hội XI và khẳng định Việt Nam sẽ đạt được nhiều bước tiến hơn nữa dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

Đại hội Đảng lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rực rỡ, với việc thông qua những Văn kiện được bạn bè quốc tế đánh giá là "cẩm nang" phát triển bền vững cho Việt Nam trong những năm tới như Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020… Các cơ quan giới truyền thông nước ngoài, bạn bè quốc tế đều đánh giá cao những thành tựu kinh tế- xã hội và Việt Nam đã đạt được sau gần 25 năm Đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

Trong chương trình thời sự phát ngày 19/1, Đài Truyền hình NHK đã đưa tin về thành công của Đại hội XI và khẳng định Việt Nam sẽ đạt được nhiều bước tiến hơn nữa dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

Tổng Bí thư Đảng Lao Động Mehico (PT) ông Alberto Anaya cho rằng: "Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và trong vòng vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành một nền kinh tế mạnh, hiện đại và đổi mới, giúp nâng cao và cải thiện mức sống của người dân. Những thành tựu này có được là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh và sự tham gia của toàn dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước".

 

Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcon cho rằng, Đại hội lần thứ XI đã thể hiện quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng ban lãnh đạo mới của Đảng sẽ đảm đương vai trò lịch sử thực hiện những mục tiêu mà Đại hội đề ra, dẫn dắt nhân dân xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp hóa.

 

Đảng Cộng sản Ấn Độ cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng: "Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đề ra được chiến lược đúng đắn, lãnh đạo nhân dân Việt Nam vượt quamọi khó khăn thử thách, xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh. Chúng tôi tin tưởng rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam được chủ nghĩa Mác Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường sẽ đi đầu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội".

 

Không chỉ thể hiện ấn tượng sâu sắc về những thành tích mà Việt Nam đã đạt được, báo New Age, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Ấn Độ đánh giá rất cao tinh thần tự phê bình của Đảng khi nêu rõ ngoài những tác động khách quan như cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, thảm họa thiên tại, dịch bệnh, trong Báo cáo chính trị tại Đại hội đã thẳng thắn thừa nhận những sai lầm và thiếu sót chủ quan là các nguyên nhân trực tiếp và có ảnh hưởng tới việc thực hiện các mục tiêu phát triển mà Đại hội Đảng lần thứ X đã đề ra.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Tôn Quốc Tường cũng khẳng định: "Sự đồng thuận trong toàn Đảng đạt được sau Đại hội sẽ đưa Việt Nam không ngừng phát triển về mọi mặt…"

 

Ông Jorge Kreyness, Bí thư phụ trách quan hệ quốc tế của Đảng Cộng sản Argentina (PCA) tin tưởng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ vận dụng một cách sáng tạo Nghị quyết của Đại hội để tiếp tục thúc đẩy công cuộc đổi mới.

 

Nhiều hãng tin lớn của thế giới như Reuters, AP, Bloomberg, BBC, các tờ báo lớn của các nước đều có nhận định chung rằng, Đại hội Đảng lần này không chỉ đóng vai trò then chốt trong việc quyết định hướng đi của quá trình Đổi mới tại Việt Nam, mà còn xác định con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 

Trong những ngày diễn ra Đại hội XI, Đảng ta đã liên tục nhận được hàng trăm bức điện mừng bày tỏ sự quan tâm của bạn bè thế giới cũng như hoạt động đưa tin, tác nghiệp của hàng trăm nhà báo quốc tế của nhiều quốc gia, nhiều hãng thông tấn trên thế giới.Chính sự quan tâm và tin tưởng của bạn bè quốc tế, truyền thông nước ngoài đối với Đại hội XI đã góp phần nói lên ý nghĩa quan trọng của Đại hội đối với nhân dân Việt Nam đồng thời khẳng định uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với các Đảng, tổ chức và bạn bè trên toàn thế giới.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần