Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thế giới ghi nhận hơn 80 triệu người mắc Covid-19

Kinhtedothi - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 12 giờ ngày 27/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 80.720.289 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, làm 1.764.698 người chết.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 tới bệnh viện tại Varese, Italy. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Mỹ vẫn là nước có số ca mắc Covid-19 cao nhất với hơn 19,400 ca, trong đó có 339.921 người đã tử vong. Tiếp đó là Ấn Độ với hơn 10,188 triệu ca và 147.659 ca tử vong. Brazil đứng thứ 3 với hơn 7,465 triệu ca nhiễm và 190.815 ca tử vong.

Bên cạnh đó, có 5 nước có số ca nhiễm trên 2 triệu (gồm Nga, Pháp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy). Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Mexico, Ba Lan, Iran, Ukraine và Peru đều có số ca nhiễm hơn 1 triệu.

Sau Đan Mạch, Bỉ, Australia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Lebanon, Nhật Bản có các ca nhiễm Covid-19 biến thể mới lần đầu tiên được xác định ở Anh (ngày 14/12) thì đến nay, loại virus này đã xuất hiện ở Canada.

Cụ thể, theo TTXVN, ngày 27/12, giới chức y tế tỉnh Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, đã xác nhận có 2 trường hợp sống ở khu vực Durham là 2 trường hợp đầu tiên tại Canada nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Biến thể mới này được cho là lây lan dễ dàng và nhanh hơn so với phiên bản gốc nhưng không gây chết người nhiều hơn.

Ở châu Á, Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc sáng 27/12 cho biết trong 24 giờ qua, quốc gia này ghi nhận thêm 970 ca nhiễm SARS-CoV-2, chấm dứt chuỗi ngày 10 ngày liên tiếp ghi nhận trên 1.000 ca/ngày. Nguyên nhân là do công tác xét nghiệm vào thời điểm cuối tuần giảm so với ngày thường. Do đó, điều này không phản ánh diễn biến dịch bệnh tích cực tại Hàn Quốc.

Hiện, giới chức nước này vẫn đang xem xét việc nâng quy định giãn cách xã hội lên mức 3 là mức cao nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ