Thêm 1 tàu cá của ngư dân Bình Định mất liên lạc

Theo VOV.VN
Chia sẻ

Lại có thêm tàu cá BĐ 95670TS cùng 4 ngư dân của tỉnh Bình Định bị mất liên lạc ở vùng biển Hoàng Sa.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, lúc 6h ngày 29/7 tàu cá BĐ 95670 TS, trên tàu có 4 ngư dân, thuyền trưởng là ông Bùi Ngọc Tú ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn bị phá nước trên vùng biển cách phía Đông Bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa khoảng 280 hải lý.
 Ảnh minh họa
Tại hiện trường, tàu cá BĐ 95290 TS của tỉnh Bình Định tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả và phát tín hiệu cầu cứu. Sau khi nhận được thông tin, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam giữ liên lạc với tàu cá BĐ 95290 TS để nắm tình hình, tiếp tục phát thông báo hàng hải cho các phương tiện qua lại khu vực, đề nghị Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm.
Đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo và đề nghị Trung Quốc chỉ đạo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ phương tiện tìm kiếm các ngư dân tàu BĐ 95670 TS bị nạn. Tuy nhiên đến chiều 2/8, việc tìm kiếm tàu BĐ 95670 TS và 4 ngư dân chưa có kết quả.
Ông Phan Xuân Hải - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin này thì Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có công văn để nghị Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ, tìm kiếm.
Tối 1/8, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã các trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải, Đài thông tin duyên hải phát thông báo hàng hải để các tàu hoạt động trong khu vực này tham gia tìm kiếm.
Bộ Ngoại giao thông báo cho phía Trung Quốc hỗ trợ tìm kiếm 4 thuyền viên trên tàu BĐ 96570. Chúng tôi về phía tỉnh cũng đang thông báo cho các tàu của ngư dân trong khu vực này tìm kiếm hỗ trợ nhưng đến nay chưa có thông tin gì”.
Về việc tìm kiếm 5 ngư dân trên tàu cá BĐ 95613TS của ngư dân tỉnh Bình Định bị phá nước, chìm cách phía đông đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa khoảng 112 hải lý vào ngày 29/7 đến nay, tàu của lực lượng Hải quân và các tàu cá của Bình Định vẫn đang tích cực tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần