Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 14 ca mới, Việt Nam có 1.007 người mắc Covid-19

Kinhtedothi - Chiều 20/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN 994-1.007).
Trong đó, 12 ca trong nước (tại Đà Nẵng 11 ca, tại Quảng Nam 1 ca) và 2 ca nhập cảnh, cách ly ngay tại Khánh Hòa 1 ca và TP Hồ Chí Minh 1 ca.
 Ảnh minh họa.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân:
Ca bệnh 994 - 998 và 1001 - 1006 (BN 994-998 và BN 1.001 - 1.006) tại Đà Nẵng: Độ tuổi từ 24 - 65, gồm: 6 ca là người chăm sóc (5 ca tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng); 3 ca là F1 của các bệnh nhân trước đó; 1 ca là nhân viên y tế và 1 ca là bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Ca bệnh 999 (BN999) tại Quảng Nam: Nam, 26 tuổi, có địa chỉ tại Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam, là F1 (chồng) của BN775 và (anh vợ) BN671 điều trị tại khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.
Ca bệnh 1.000 (BN1.000) tại Khánh Hòa: Nam, 33 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Philippines. Ngày 14/8, bệnh nhân từ Hàn Quốc về sân bay Cam Ranh trên chuyến bay OZ773, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hòa và được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.
Ca bệnh 1.007 (BN1.007): Nam, 27 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh. Ngày 29/7, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 và được cách ly ngay. Sau khi hết thời gian cách ly sau khi nhập cảnh, ngày 14/8 bệnh nhân về TP Hồ Chí Minh cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiêm và cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 19/8. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 20/8, Việt Nam, có tổng cộng 1.007 ca mắc Covid-19, trong đó 340 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đó là BN 635 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 8 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang gồm: BN 503, BN 580, BN 660, BN 688, BN 704, BN 769, BN 818, BN 921
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ