DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hai Bà Trưng: Thêm 2 ca mắc Covid-19, phường Thanh Nhàn mở rộng điều tra, truy vết trường hợp liên quan

Linh Nguyễn
19-07-2021 13:53
Kinhtedothi-Trưa nay (19/7), lãnh đạo UBND phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) đã cung cấp thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19, vừa được CDC Hà Nội xác định.
Bệnh nhân thứ nhất là L.Q.C, sinh năm 2017, nữ, trú tại số 101B6 Trại Găng, phường Thanh Nhàn, là con gái của F0 L.M.Q cùng trú tại địa chỉ này (đã công bố ngày 17/7). Bệnh nhân tiếp xúc lần cuối cùng với bố L.M.Q ngày 17/7, được lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung trong ngày 18/7. Từ ngày 12/7 - 16/7, bệnh nhân ở nhà không ra ngoài, chỉ tiếp xúc với người nhà.
Bệnh nhân thứ hai là H.T.H, sinh năm 1989, nữ, trú tại địa chỉ số 119 ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn; là người giúp việc gia đình của F0 L.M.Q và L.Q.C. Lần tiếp xúc cuối cùng với F0 là vào ngày 17/7, được lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung vào ngày 18/7.
Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Thạch Bảo Khôi cho hay, sáng nay (19/7) ngay khi nhận được thông tin về hai ca bệnh mới này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm soát tại chốt cách ly y tế phòng chống dịch tại khu vực ngõ Quỳnh và Khu tập thể Trại Găng đã được thiết lập từ chiều qua (18/7) theo Quyết định của UBND quận, ngay sau khi nhận được thông báo có 2 ca dương tính với SARS-Cov2 cùng tại địa chỉ 101B6 Trại Găng-82 ngõ Quỳnh là L.M.Q và Đ.T.S. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng, cán bộ y tế mở rộng điều tra, truy vết các trường trường hợp liên quan; tiếp tục khuyến cáo người dân trong khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà.
Lực lượng chức năng phường Thanh Nhàn tiếp tục tăng cường kiểm soát chốt phong tỏa cách ly y tế tại Ngõ Quỳnh và KTT Trại Găng do có 4 ca nhiễm Covid-19 
Kết quả ban đầu đến thời điểm trưa nay, cán bộ y tế xác định có 14 trường hợp F1 liên quan 4 ca dương tính này, đều ở trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, trong đó 10 trường hợp tại phường. Đồng thời, cán bộ y tế đang tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, xác định các trường hợp F2, F3…
Lãnh đạo UBND phường Thanh Nhàn cũng cho hay, ngay trong chiều nay (19/7), cán bộ y tế quận Hai Bà Trưng sẽ trực tiếp đến khu vực phong tỏa này để phối hợp lực lượng chức năng phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov2 cho toàn bộ người dân tại đây.
Ban Chỉ đạo phường cũng đã giao tổ, nhóm Covid cộng đồng giám sát, tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong khu vực có ca bệnh; thông tin lại cho quận/huyện/thị xã khác các trường hợp liên quan. Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và liên quan để xử lý theo đúng quy định, thông tin lại cho các bên liên quan. Đồng thời, theo dõi kết quả xét nghiệm của F1, căn cứ vào kết quả xét nghiệm SARS-Cov2 để có kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận và xử lý các F1, F2, F3 liên quan.