Chiều 8/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, TP ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó gồm 7 ca đã cách ly tập trung; 2 ca cách ly tại nhà hoặc tạm thời cách ly tại nhà; 1 ca trong khu phong tỏa; 1 ca tại chốt kiểm dịch và 10 ca trong cộng đồng.
Cụ thể, 7 ca cách ly tập trung gồm: 3 F1 thuộc chuỗi 103 Nguyễn Trung Trực, An Hải Bắc; 3 F1 thuộc chuỗi L.T.H (250/41/9 Nguyễn Công Trứ); 1 là F1 tiếp xúc F0 cùng lái xe đi về từ TP Hồ Chí Minh, được đưa đi cách ly ngay khi phát hiện tại chốt kiểm dịch.
2 ca bệnh cách ly tại nhà đều là người về từ TP Hồ Chí Minh. 1 ca bệnh trong khu phong tỏa thuộc chuỗi 103 Nguyễn Trung Trực, An Hải Bắc. 1 ca phát hiện tại chốt kiểm dịch là lái xe thư báo về từ TP Hồ Chí Minh qua chốt C4 test nhanh dương tính.
10 ca cộng đồng gồm: 3 trường hợp lấy mẫu hộ gia đình phường An Hải Bắc liên quan chuỗi 103 Nguyễn Trung Trực, An Hải Bắc; 4 ca lấy mẫu hộ gia đình phường Nại Hiên Đông (trong đó 2 liên quan chuỗi 103 Nguyễn Trung Trực, An Hải Bắc; 2 là anh em khác nhà thường xuyên tiếp xúc với nhau, chưa xác định nguồn lây); 1 ca đến Bệnh viện 199 xét nghiệm, sau điều tra là F1 tiếp xúc F0 thuộc chuỗi 103 Nguyễn Trung Trực, An Hải Bắc.
2 ca cộng đồng còn lại gồm 1 trường hợp ở 91 Nại Thịnh 2, Nại Hiên Đông lấy mẫu diện rộng nhà hàng, quán ăn, chưa xác định nguồn lây; 1 người ở 134 Nguyễn Phạm Tuân, Hòa Hải có triệu chứng đến khám tại Trung tâm Y tế Sơn Trà, chưa xác định nguồn lây.
Trong ngày, 2/7 quận tại Đà Nẵng ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng gồm: Sơn Trà 13 ca, Ngũ Hành Sơn 2 ca.
Tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nên Đà Nẵng đã tiếp tục điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 để giám sát, sàng lọc Covid-19.
Theo đó, đối tượng xét nghiệm gồm đại diện hộ gia đình và chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng... của 100% nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Đối với nhà hàng, quán ăn, tổ chức xét nghiệm 30% người lao động đại diện của mỗi bộ phận tại cơ sở (quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng...). Trường hợp nhà hàng, quán ăn có dưới 3 người lao động thì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 1 người.
Đối với đại điện hộ gia đình, lấy mẫu 30% đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố sau khi trừ ra số người đã được lấy mẫu xét nghiệm thuộc diện nhà hàng, quán ăn nêu trên. Mỗi hộ gia đình được chọn lấy mẫu xét nghiệm một người đại diện trong trong hộ, ưu tiên chọn người đến/về Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua nhưng chưa được xét nghiệm, những người có yếu tố di chuyển, tiếp xúc nhiều, thường xuyên đến những nơi đông người...
Thời gian tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 được triển khai khẩn trương từ ngày 7 đến 10/11.
Trong ngày 8/11, ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 24.177 lượt người; trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 22.662 lượt người.