Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó 2 ca tại ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh

Kinhtedothi - Chiều 13/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 265 ca. Trong đó, có 2 ca nhiễm tại ổ dịch thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân thôn Hạ Lôi, ảnh: Ngọc Tú
Ca bệnh 263 (BN263): Bệnh nhân nữ, 45 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 25/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt rét, đau rát họng, ho khan, mệt. Bệnh nhân thuộc diện sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/4. Và được kết luận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/4.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Ca bệnh 264 (BN264): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân thuộc diện sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 11/4 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/4.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Ca bệnh 265 (BN265): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hà Tĩnh. Ngày 23/3, bệnh nhân từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại điểm cách ly ở Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ngày 8/4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, Hà Tĩnh.
Cũng theo Bộ Y tế, hiện cả nước có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 75.291 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 713 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.564 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 59.014 người.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày đã có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu; 120 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện.
Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 22ca; Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 15 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch y tế - nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực

TP Hồ Chí Minh: đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch y tế - nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực

14 Nov, 01:05 PM

Kinhtedothi – Cùng với các loại hình du lịch khác, du lịch y tế đang được TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh trong thời gian qua. Nhu cầu kết hợp du lịch với chăm sóc sức khỏe, điều trị, phục hồi và trị liệu thẩm mỹ đang gia tăng nhanh, tạo cơ hội để TP xây dựng các sản phẩm du lịch y tế chất lượng cao, đồng thời đa dạng hóa trải nghiệm cho du khách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ