Thêm 32 cửa hàng trái cây được gắn biển nhận diện tại quận Ba Đình

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 20/4, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây, đợt 2.

Đến thời điểm này, quận Ba Đình đã có 36/74 cửa hàng được cấp biển nhận diện, đạt 48,6%.

Theo đó, trong quý I, UBND quận Ba Đình đã cấp biển nhận diện cho 32 cửa hàng kinh doanh trái cây, thuộc Hệ thống Chi nhánh Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce. Trước đó, trong năm 2017, UBND quận Ba Đình đã gắn biển nhận diện 4 cửa hàng kinh doanh trái cây. Như vậy, đến thời điểm này, quận Ba Đình đã có 36/74 cửa hàng được cấp biển nhận diện, đạt 48,6%.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng, các cửa hàng trên đã có đầy đủ Giấy Đăng ký kinh doanh và các loại giấy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Các loại trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mỗi lô hàng nhập về đều có giấy tờ, hóa đơn, nhập dữ liệu về cơ sở cung cấp. Đảm bảo các chỉ tiêu về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, có có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Cùng với đó, các khu vực kinh doanh trái cây được tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường. Tách biệt khu vệ sinh với khu bảo quản, khu vực kinh doanh trái cây, có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản đáp ứng các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Cũng tại Hội nghị, quận Ba Đình đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, quận Ba Đình phấn đấu đến hết quý II/2018, tỷ lệ người kinh doanh trên địa bàn được đào tạo, tập huấn kiến thức về ATTP, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết khác đạt 100%. Đến cuối quý II, 100% cửa hàng có đăng ký kinh doanh, có đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Số cửa hàng được cấp biển nhận diện đạt 85%. Trong quý III, có 95 - 100% các cửa hàng được cấp biển nhận diện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần