Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm

Kinhtedothi- 0h15’ ngày 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

* 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương cách ly tập trung

* Gia đình có 7 người, 6 ca đã xác định dương tính với SARS-CoV-2, người còn lại là học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.

Tối muộn 30/1/2021, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn quận. Cuộc họp kết thúc lúc hơn 0h ngày 31/1/2021 đã thống nhất về việc thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.
Cuộc họp khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm đã thống nhất  thành lập khu cách ly tập trung tạm thời
Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).
Quận đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3 của trường và là con của bệnh nhân N.Q.M. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn- nơi 2 con bệnh nhân đang học, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.
Kết quả xét nghiệm đến nay cho thấy, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người, trong đó 6 người dương tính với Covid-19 và 1 người âm tính đang học tại Trường Mầm non Cầu Diễn.
Sau cuộc họp, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã tiếp tục xuống các địa bàn triển khai giải pháp cấp bách chống dịch và ổn định tình hình nhân dân
Ngay sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã tiếp tục xuống các địa bàn, trong đó có 2 trường học của các bênh nhân, để triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát và hạn chế lây lan dịch bệnh cũng như ổn định tâm lý của nhân dân.
Đây là cuộc họp khẩn thứ 2 của quận Nam Từ Liêm liên quan đến đến ca dương tính tại phường Xuân Phương, sau cuộc họp vào sáng 30/1.
Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đây là trường hợp rất phức tạp, lịch trình đi lại của bệnh nhân dày đặc, có 2 con nhỏ, 1 cháu đang học tại trường Tiểu học Xuân Phương và 1 cháu học tại trường Mầm non Cẫu Diễn. “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”- Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

19 Jan, 03:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại Trạm Y tế (TYT) xã Bình Minh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và TYT xã Bình Minh. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

19 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong đợt cao điểm mua sắm cuối năm, để người dân Thủ đô yên tâm đón Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã liên tục ra quân, “mạnh tay” xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), không khoan nhượng với các cơ sở kinh doanh coi thường sức khỏe cộng đồng. Đây là động thái quyết liệt của TP trước thực trạng thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng thường có xu hướng gia tăng dịp Tết Nguyên đán.

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

16 Jan, 10:20 PM

Kinhtedothi - Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phường Hạc Thành (Thanh Hóa) đã ghi nhận một số tồn tại, sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp nên đã yêu cầu cơ sở khắc phục và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ