Thêm ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kintedothi - Sở Y tế TP Hải Dương vừa công bố thêm 1 trường hợp dương tính nCoV. Nguồn lây từ 1 ca bệnh là nhân viên khiếm thị làm việc tại Hội người mù.

Thông tin từ Ban phòng, chống dịch bệnh TP Hải Dương cho biết, TP ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là ông V. Q. H., SN 1959, trú tại số 10A, Ngọc Uyên, Khu 14, phường Ngọc Châu.
Theo điều tra dịch tễ, ông H. là F1 của bà P.T.H, nhân viên khiếm thị Hội Người mù TP Hải Dương - người từng được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 cách đây mấy ngày. 
 Người dân cần thực hiện khai báo y tế theo quy định
Ngày 31/1 biết thông tin nhân viên khiếm thị nhiễm Covid-19, ông H. chủ động ra phường khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.
TP Hải Dương đã cho phòng toả khu dân cư nơi ông H. ở và tiếp tục truy vết nhanh các trường hợp F1, F2. Kết quả xét nghiệm ngày 4/2 phát hiện ông H. dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân có biểu hiện ho sốt, mệt, khó thở và đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2.
BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Dương đã và đang chỉ đạo tập trung cao độ để truy vết nhanh tiếp các trường hợp F1, F2... liên quan. Những ai đã tiếp xúc với ca bệnh cần nhanh chóng liên hệ với các cơ quan y tế để được hướng dẫn.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần