Thêm cơ hội cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục hiện đại

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 25/5, tại KĐT Ecopark (Hưng Yên) Ban Lãnh đạo trường Đại học British University Vietnam (BUV) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng chính thức tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trường Đại học BUV. Đây là trường đại học nước ngoài đầu tiên được xây dựng tại miền Bắc.

Theo Quyết định số 1428/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/09/2009, BUV là trường Đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài. Với tổng vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD, trường BUV được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, rộng 6,5 hecta với quy mô 7.000 sinh viên và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2017. 
Thêm cơ hội cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục hiện đại - Ảnh 1
Hiện, trường BUV đang hoạt động tại Bà Triệu (Hà Nội), với các chương trình đào tạo và ngành học gồm: Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng; các ngành Quản trị Kinh tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh, Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp. Sau hai khóa tốt nghiệp đầu tiên năm học 2013 và 2014, Trường có tỷ lệ 35% sinh viên đạt hạng ưu quốc tế và 100% các em có việc làm sau khi tốt nghiệp. Cơ sở mới của Trường đặt tại khu đô thị sinh thái Ecopark (Hưng Yên).

Chia sẻ với phóng viên, ông Christopher Jeffery – Giám đốc Học vụ BUV cho biết, BUV không chỉ giảng dạy kiến thức mà chú trọng cả kỹ năng cho sinh viên, khi ra trường, sinh viên của BUV có thể làm việc ở các công ty nước ngoài có danh tiếng, làm việc trên toàn thế giới. Hiện những sinh viên của BUV tốt nghiệp, 100% sinh viên có việc làm ngay. “Có thể khẳng định, khi học ở BUV sinh viên được đào tạo bài bản, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động của xã hội. Trường cam kết duy trì 100% giảng viên là người nước ngoài. Khi ra trường sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp như sinh viên học ở Anh”.

Cũng theo ông Christopher Jeffery, sinh viên BUV không chỉ phát triển tư duy mà sinh viên có kỹ năng giao tiếp. “Sinh viên được rèn luyện kỹ năng ngay từ khi bước chân vào trường và trong cả 3 năm học. Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên BUV có cơ hội được đi thực tập ở các công ty, nhà tuyển dụng quốc tế, được đi thực tế và nghiên cứu tại nước ngoài từ năm đầu cho đến kết thúc khóa học. Điều đặc biệt, sinh viên khi học ở BUV sẽ tiết kiệm được 70% kinh phí so với sinh viên đi du học. Con số tiết kiệm 70% kinh phí không phải do trường BUV đưa ra, đó là con số cập nhật từ ngân hàng HSBC đưa ra”-ông Christopher Jeffery nhấn mạnh.

Việc mở rộng thêm cơ sở ở Ecopark sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên, ông Jesse David Boone – Tổng giám đốc BUV cho biết, BUV không chỉ đào tạo các chương trình tiếng Anh, đào tạo đại học với các ngành: kế toán, tài chính Ngân hàng, tiến tới sẽ mở đào tạo thêm ngành Du lịch,  thiết kế, quản lý,... Cơ sở mới xây dựng thiết kế hiện đại nhưng thân thiện, BUV rất quan tâm môi trường xung quanh, đảm bảo yếu tố xanh cho sinh viên. BUV có khu phức hợp thể thao, không chỉ dành cho sinh viên mà phục vụ luôn nhân dân xung quanh khu vực Ecopark. Việc đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại KĐT Ecopark, BUV hy vọng sẽ mang lại cho phụ huynh và học sinh Việt Nam thêm một sự lựa chọn môi trường giáo dục đại học đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần