Thêm một bệnh nhân đang cách ly được phẫu thuật viêm ruột thừa

Hoàng Trâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 23/3 thì đêm qua (30/3), Khoa Ngoại sản tiếp tục phẫu thuật thành công cho bệnh nhân cách ly bị viêm ruột thừa.

Bệnh nhân được phẫu thuật cắt ruột thừa trong đêm 30/3.

Người được phẫu thuật là bệnh nhân H.T.N., nam 16 tuổi. Bệnh nhân N. và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi Khoa Thần kinh phát hiện có người bị Covid-19, vì vậy cả nhà bệnh nhân phải cách ly tại nhà. Tuy nhiên 3 ngày gần đây bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ.
Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được các bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn. Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngọa sản đã hội chẩn Ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19 và được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần