DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm một ngôi trường được khánh thành từ chương trình Đèn Đom Đóm

01-10-2014 10:00
Kinhtedothi - Mới đây, Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Cô gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức khánh thành thêm ngôi Trường Mầm non Hồng Thủy (tại thôn 6, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Ngôi trường này được tổ chức “Live and Give” tài trợ xây dựng với tổng kinh phí hơn 70.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng) gồm: 3 phòng học, 1 nhà bếp, 3 nhà vệ sinh và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy và học của các giáo viên cùng các em lứa tuổi mầm non ở hai thôn 6 và 7 của xã Hồng Thủy. Việc xây dựng Trường Mầm non Hồng Thủy đã giúp thực hiện mục tiêu 100% trẻ trong độ tuổi của xã được đi học mẫu giáo.

Tổ chức “Live & Give” là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ). Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua. Trong năm 2013, tổ chức này đã tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Lộc An C tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.
 
Hình ảnh tại buổi lễ khánh thành ngôi trường.
Hình ảnh tại buổi lễ khánh thành ngôi trường.
Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do Công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu: Ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn. Cho đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến hơn 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học, trong năm qua, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Ông Trần Quốc Huân – Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết, sau hơn 12 năm hoạt động, Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã thực sự trở thành một phong trào xã hội. Đây không chỉ là hoạt động của một thương hiệu mà đã trở thành một phong trào xã hội và góp phần thiết thực vào việc phát triển giáo dục của Việt Nam. Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân dành cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm thực sự là chiếc cầu nối lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Chia sẻ hạnh phúc của cộng đồng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam”.                                                                    
TAG: