Thêm một vườn hoa thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/12, Đoàn thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khánh thành mô hình đầu tiên trong chuỗi 14 mô hình "Vườn hoa thanh niên" trên tuyến đường Nguyễn An Ninh.

 
Đây là công trình được thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2016, hưởng ứng "Năm trật tự và văn minh đô thi 2016", chiến dịch "Tôi yêu Hà Nội" cũng như ý kiến chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội về đề án thực hiện công trình thanh niên "Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa"
Đường Nguyễn An Ninh là khu vực có đông dân cư sinh sống, tồn tại một số điểm chân rác làm ảnh hưởng tới môi trường và cảnh quan xung quanh. Trước tình hình đó, Quận đoàn Hoàng Mai đã khẩn trương tập hợp đoàn viên thanh niên ra quân tiến hành bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định, thu gom và phân loại rác thải, sơn sửa tường bao quanh khu vực...
 Một góc của vườn hoa thanh niên.

Vườn hoa thanh niên được người dân trong khu phố đánh giá cao sự chủ động, nhanh nhẹn của thế hệ trẻ trên địa bàn quận trong công cuộc xây dựng văn minh đô thi cũng như góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường đến người dân.
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Thái Sơn cho biết, với thiết kế chân sắt cố định, chậu hoa bằng nhựa composite giả gỗ có thể chịu được môi trường thời tiết và có tính bền vững lâu dài, thuận lợi trong công tác chăm sóc và bảo vệ. Hoa, cây cảnh là nguồn từ công trình măng non của các em đội viên ươm trồng trong trường.
 
Công trình vườn hoa thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Hoàng Mai hướng đến Đại hội Đoàn các cấp và đại hội Đoàn quận Hoàng Mai. Bên cạnh đó, Quận đoàn cũng mong muốn góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan tại khu vực bà con sinh sống đặc biệt là những điểm nhà văn hóa – nơi sinh hoạt của toàn thể bà con được sạch sẽ và tươi đẹp. Và hy vọng hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, qua đây có thể góp phần nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh chung.