Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thêm quan chức châu Âu mất ghế vì "Hồ sơ Panama"

Kinhtedothi - Bộ trưởng Công nghiệp, Năng lượng và Du lịch Tây Ban Nha Jose Manuel Soria hôm nay (15/4) đã phải từ chức do tên ông xuất hiện trong "Hồ sơ Panama".
Bộ trưởng Soria là chính trị gia cao cấp tiếp theo của châu Âu bị mất chức do "Hồ sơ Panama". Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson trước đó đã buộc phải từ chức chỉ 2 ngày sau khi báo chí công bố tên ông xuất hiện trong "Hồ sơ Panama" với tư cách một trong những người hưởng lợi từ một công ty nước ngoài.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng phải công khai hồ sơ thuế và đứng trước sức ép buộc ông phải từ chức từ các chính trị gia đối lập. Giới trọc phú ở Australia, Pháp, Ấn Độ, Mexico, Peru, Tây Ban Nha và các quốc gia khác cũng bị điều tra do nghi trốn thuế.
Bộ trưởng Soria là chính trị gia cao cấp thứ 2 tại châu Âu phải từ chức vì "Hồ sơ Panama".
Bộ trưởng Soria là chính trị gia cao cấp thứ 2 tại châu Âu phải từ chức vì "Hồ sơ Panama".
Rắc rối của Bộ trưởng Soria bắt đầu từ ngày 11/4, khi nhật báo trực tuyến Tây Ban Nha El Confidencial cho biết ông từng là người điều hành một công ty nước ngoài trong vòng hai tháng năm 1992. Nhật báo trên đã tiếp cận "Hồ sơ Panama", tên gọi chỉ khoảng 11,5 triệu tài liệu từ công ty luật Panama Mossack Fonseca bị rò rỉ ngày 3/4, hé lộ mạng lưới công ty "ma" khổng lồ trên thế giới, nghi giúp người giàu né thuế hoặc rửa tiền.
Ông Soria tổ chức họp báo phủ nhận có liên hệ với mọi công ty của Panama nhưng sau đó truyền thông cung cấp thêm thông tin, chứng tỏ điều ngược lại. Diễn biến này buộ Bộ trưởng Soria phải xin từ chức "vì những sai lầm mắc phải trong vài ngày qua, liên quan đến cách giải thích về hoạt động kinh doanh cá nhân... và cân nhắc ảnh hưởng từ tình hình hiện tại đến chính phủ Tây Ban Nha".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ