DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thêm tỉnh Thanh Hóa có dịch cúm gia cầm

20-02-2014 20:09
Kinhtedothi - Ngày 20/2, tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch cúm gia cầm đã xảy ra tại 3 hộ chăn nuôi thuộc xã Anh Sơn và xã Tân Trường của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa làm 275 con gia cầm mắc bệnh, số gia cầm tiêu hủy là 716 con.
Như vậy, tính đến hết ngày 20/2, cả nước 67 ổ dịch cúm gia cầm tại 17 tỉnh, TP Đắk Lắk, Long An, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Nam Định, Phú Yên, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Cần Thơ, Vĩnh Long và Thanh Hóa. Tổng số gia cầm mắc bệnh, chết là 61.196 con; số gia cầm tiêu hủy là 84.653 con.

 Ngoài ra, một số địa phương khác có xuất hiện các điểm dịch trên đàn gia cầm dưới dạng nhỏ lẻ (một vài hộ chăn nuôi) nhưng đã được phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. Cục Thú y đã cử 15 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại các địa phương.

Trước diễn biến của dịch, ngày 20/2, tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị phòng chống dịch cúm gia cầm các tỉnh phía Bắc. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đề nghị các địa phương trên cơ sở phân tích, nhận định nguy cơ dịch cúm gia cầm, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Đồng thời, tập trung thực hiện có hiệu quả việc ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép, ngăn ngừa virus cúm gia cầm lây lan qua biên giới, nhất là các chủng virus nguy hiểm lây sang người như H7N9…
TAG: