Theo dõi sát sao sức khỏe 10.000 người dân xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/2, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Minh Trung - Chủ tịch huyện Bình Xuyên cho biết, 4 xã của huyện có ca bệnh dương tính là Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế. Theo ông, cần phát hiện sớm các ca nghi ngờ, chỉ cần 1 đối tượng dương tính mà lọt ngoài vòng giám sát là “vỡ trận”. Vì thế huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế tiếp tục rà soát trường hợp tiếp xúc gần.

Tại Vĩnh Phúc, hiện có 102 người cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người, cách ly tại hộ gia đình 131 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.
 Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên
Hiện nay tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương khẩn cấp triển khai nhiệm vụ khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; đồng thời, lập 12 chốt ở những tuyến đường ra, vào xã Sơn Lôi.

TS Trần Như Dương - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ Y tế "cắm chốt" tại huyện Bình Xuyên cho biết, tổ công tác bắt đầu làm việc từ ngày 12/2 đến nay. Hiện 10.000 người dân với 6 thôn ở xã Sơn Lôi đã được lập danh sách từng hộ gia đình, cử cán bộ chủ động theo dõi sức khỏe từng người (thống kê người có dấu hiệu sốt, ho, ớt lạnh,...). Mặt khác, tại xã Sơn Lôi cũng thiết lập các xe cấp cứu để chở những trường hợp đi cấp cứu và đi cách ly, nơi khám bệnh cũng được phân ra rõ ràng, công tác khử trùng, vệ sinh đường làng ngõ xóm cũng được tiến hành.

Tại Vĩnh Phúc đã có tình trạng lây đến thế hệ F3 trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện các ca bệnh chưa có bất thường. Các bác sĩ làm chủ về công tác điều trị.

Chiều 15/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tuyệt đối không để người bệnh nghi ngờ và dương tính với Covid-19 ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện.