Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép giảm giá trong tuần, tiêu thụ thép của Hoà Phát giảm

Kinhtedothi - Tuần vừa qua ghi nhận 2 "ông lớn" ngành thép là Hoà Phát cùng Việt Ý tiếp tục điều chỉnh giảm giá bán.

Trong ngày 7/10, thị trường thép trong nước ghi nhận thép Hòa Phát và Việt Ý quay đầu giảm. Cụ thể, thương hiệu thép Hòa Phát, với dòng thép cuộn CB240 từ mức 15.220 đồng/kg xuống còn 15.020 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 từ 15.430 đồng/kg giảm còn 15.120 đồng/kg.

Tình trạng tương tự, thương hiệu thép Việt Ý cũng hạ giá bán, với dòng thép cuộn CB240 giảm 150 đồng, xuống mức 14.970 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 giảm 310 đồng, có giá 15.020 đồng/kg.

Tiêu thụ thép xây dựng của Hoà Phát trong tháng 9 ghi nhận 318.000 tấn, giảm 3% so với cùng kỳ.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong tháng 9/2022 đã sản xuất 540.000 tấn thép thô. Sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 555.000 tấn. Trong đó, thép cuộn cán nóng (HRC) đạt 228.000 tấn, tăng 29% so với cùng kỳ. Thép xây dựng ghi nhận 318.000 tấn, giảm 3% so với cùng kỳ.

Trong tháng 9, nhu cầu thị trường chung thấp kết hợp với mưa bão diễn biến phức tạp khiến việc tiêu thụ thép xây dựng gặp khó khăn.  

Dù vậy, sản lượng bán hàng ống thép Hòa Phát lại khả quan hơn khi đạt gần 76.000 tấn, tăng 94% so với cùng kỳ. Sản lượng tôn mạ tại thị trường trong nước cũng tăng trưởng gấp 2 lần so với cùng kỳ 2021.

Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đã sản xuất hơn 6 triệu tấn thép thô, tương đương cùng kỳ 2021. Sản lượng bán hàng các sản phẩm thép xây dựng, HRC và phôi thép đạt 5,7 triệu tấn, tăng 3% so với 9 tháng 2021.

Trong đó, thép xây dựng ghi nhận 3,4 triệu tấn sau 9 tháng, tăng 24%. Con số này có sự đóng góp đáng kể của thị trường xuất khẩu. Sản lượng xuất khẩu đã vượt 1 qua triệu tấn, tương đương cả năm 2021 và đóng góp 30% tổng lượng thép xây dựng Hòa Phát cung cấp ra thị trường. Hiện nay, Hòa Phát đang xuất khẩu thép tới trên 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Với dòng sản phẩm thép cuộn cán nóng, Tập đoàn đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hơn 2 triệu tấn, tăng 5% so với 9 tháng 2021 và đóng góp 36% sản lượng của chung của Hòa Phát thời gian qua. Sản phẩm hạ nguồn HRC là ống thép đạt 577.000 tấn, tăng 16%; tôn mạ các loại ghi nhận 249.000 tấn, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Thực tế, đây vốn không phải là vấn đề của riêng Hòa Phát mà là khó khăn chung đối với ngành thép, khi tồn kho kinh doanh mua và những biến động trên thị trường thế giới trong quý II đã ảnh hưởng tới quý III.

Theo các chuyên gia phân tích tại Công ty CP Chứng khoán VNDirect, dự báo biên lợi nhuận gộp của Hoà Phát sẽ được cải thiện trong quý IV nhờ giá thép dự báo sẽ ổn định hơn trong những tháng cuối năm.

Trong khi rủi ro giảm giá thép là thấp khi hiệu suất vận hành và lượng tồn kho tại các nhà máy thép Trung Quốc đang ở mức thấp nhất 1 năm qua và giá nguyên liệu đầu vào giảm mạnh trong 2 tháng qua sẽ phản ánh vào biên lợi nhuận gộp của quý IV.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

04 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai Dự án tuyến hầm qua sân bay Đà Nẵng - một trong những công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết điểm nghẽn kết nối đô thị khu vực trung tâm, tạo động lực phát triển không gian phía Tây thành phố sau khi hợp nhất với tỉnh Quảng Nam.

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

03 Feb, 08:58 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lập Quy hoạch chung đô thị Khánh Hòa đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2070. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa các định hướng chiến lược về phát triển đô thị, kinh tế - xã hội, đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai.

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

03 Feb, 06:03 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang từng bước tái cấu trúc đô thị theo hướng đa cực, đa trung tâm với tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới cho Thủ đô. Tuy nhiên, từ thực tiễn quản lý và đời sống đô thị cho thấy, quy hoạch dù đúng vẫn đòi hỏi cơ chế quản trị hiệu quả và nguồn lực đầu tư đồng bộ để có thể đi vào cuộc sống.

Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

31 Jan, 10:07 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Khu dân cư Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí, phường Bắc Nha Trang và phường Tây Nha Trang. Đồ án đặt trọng tâm vào tổ chức không gian kiến trúc ven sông Cái Nha Trang theo hướng kiểm soát chặt chẽ chiều cao công trình, đồng thời hình thành các điểm nhấn đô thị hiện đại gắn với cảnh quan mặt nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ