DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí điểm thực hiện đổi giấy phép lái xe qua mạng

29-11-2014 08:44
Kinhtedothi - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bắt đầu từ tháng 12 tới đây sẽ thí điểm thực hiện đổi giấy phép lái xe (GPLX) điện tử qua mạng.
Theo đó, để thực hiện việc đổi GPLX, người dân chỉ cần khai báo thông tin trên mạng, đặt lịch đến hoàn thiện thủ tục và chờ tối đa 2 giờ là có thể nhận GPLX mới. Thủ tục cấp, đổi GPLX điện tử như khai báo thông tin theo biểu mẫu, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, người khai hồ sơ cung cấp số điện thoại di động và thư điện tử (email) để cơ quan cấp đổi tiện liên lạc. 

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân sẽ nộp hồ sơ gốc theo quy định để cán bộ nghiệp vụ đối chiếu. Nếu đầy đủ, cơ sở cấp đổi sẽ chuyển sang duyệt in và chỉ mất từ 1 - 2 giờ là người làm thủ tục có thể nhận GPLX mới. Hiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để sẵn sàng thực hiện việc đổi GPLX điện tử vào đầu tháng 12/2014. Sau khi thực hiện thí điểm tại Tổng cục, dự kiến vào đầu quý II/2015 sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ này cho các Sở GTVT địa phương thực hiện. Mức lệ phí khi thực hiện việc đổi GPLX qua mạng vẫn giữ ở mức 135.000 đồng/GPLX như hiện nay. 

TAG: