Thí điểm trả trợ cấp cho người có công qua bưu điện

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH vừa có công văn yêu cầu 4 Sở LĐTB&XH: Quảng Nam, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Đắk Nông xây dựng Đề án thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện để lấy ý kiến phản biện, đánh giá những ưu điểm, hạn chế...

Trước mắt, sở LĐTB&XH các tỉnh tiếp tục thực hiện hình thức chi trả trợ cấp theo hướng dẫn của Bộ như hiện nay, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý đối tượng, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp ưu đãi đối với người có công trên địa bàn.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm lo người có công 

Năm vừa qua, TP Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm lo cho người có công (NCC), gia đình chính sách. Không chỉ là các đợt thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ lớn, mà công tác này còn chỉn chu và đều đặn trong cả ngày thường với nhiều hoạt động như điều dưỡng, hỗ trợ thoát nghèo… Và đây chính là “mốc” phấn đấu của những người làm công tác này của TP trong năm 2015.

Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Khuất Văn Thành, chỉ tính trong năm ngoái, Sở đã tổ chức điều dưỡng luân phiên cho 37.210 lượt NCC; hỗ trợ 7 hộ gia đình NCC thoát nghèo; tặng 3.971 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí trên 3 tỷ đồng; vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 27,34 tỷ đồng; xây sửa 778 nhà ở cho hộ gia đình NCC với kinh phí trên 31 tỷ đồng... Điều đáng chú ý nhất là TP Hà Nội là đơn vị đề xuất và thực hiện sớm việc rà soát, truy tặng và phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, sau khi rà soát, các phòng LĐTB&XH tổ chức lễ phong tặng rất trang trọng, thể hiện được lòng tri ân của TP tới các Mẹ.

Thưởng Tết tại KCN - KCX đạt trung bình 4 triệu đồng/người

Tại cuộc họp giao ban dư luận xã hội tháng 1/2015 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức ngày 29/1, đại diện công đoàn các quận, huyện, DN… trên địa bàn cho biết đến thời điểm này cơ bản đã xây dựng xong kế hoạch chăm lo tiền thưởng, tặng quà, lo xe về quê ăn Tết Ất Mùi 2015 cho công nhân lao động (CNLĐ).

Với hơn 100 DN trực thuộc, thống kê cho thấy mức thưởng Tết trung bình tại KCN - KCX Hà Nội đạt khoảng 4 triệu đồng/người, tương đương 1 - 2 tháng lương. Trong đó, mức cao nhất đạt 165 triệu đồng/người (thuộc vị trí cán bộ lãnh đạo DN) và thấp nhất 500.000 đồng/người. Công đoàn KCN - KCX cũng bố trí xe đưa hơn 13.000 CNLĐ về quê ăn Tết, đảm bảo tổ chức Tết tiết kiệm nhưng vui vẻ, không có công nhân nào không có Tết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần