Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhận được 102/200 số lượt bình chọn từ các chiến sỹ hải quân, đội đỏ với phần dẫn dắt của đội trưởng Kim Quyên đã xuất sắc dành chiến thắng ở thử thách nhóm trong tập 8 của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam.

Ngoài tinh thần làm việc khoa học và thuyết phục bằng chất lượng món ăn thì một lý do ngoài lề cũng ảnh hưởng không ít đến kết quả cuối cùng là chiến thuật dùng mỹ nhân kế với át chủ bài là cô gái xinh đẹp Anh Thư của đội đỏ. Trên trang Facebook chính thức của MasterChef, Thuỳ Dương (thí sinh của đội xanh - đội thua cuộc) đã bức xúc cho rằng đội đỏ chiến thắng hoàn toàn không thuyết phục.
 
Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương - Ảnh 1

“Thua trong vinh quang"

Sau khi phát sóng tập 8, Thuỳ Dương đã lên trang facebook của MasterChef Vietnam cho rằng: "Chiến thắng của đội đỏ không thuyết phục vì đội đỏ đã dùng chiến thuật, nhưng đây là cuộc thi nấu ăn, và món ăn quyết định ai thắng ai thua, nên người trong cuộc mới hiểu được. Đội xanh tuy thua cuộc nhưng thua trong vinh quang, đấy là những gì mà êkíp làm chương trình biết rõ nhất".
 
Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương - Ảnh 2

 Một số khán giả khác cũng có ý kiến trái chiều về vấn đề này, facebook tên Binh Minh cho rằng: "Chị Thùy Dương thân mến! Phần thi này không phải nấu cho Ban giám khảo - những người có chuyên môn về nấu nướng, mà là phục vụ khách hàng, làm sao phục vụ khách hàng tốt nhất, ưng ý nhất, như vậy dùng chiến thuật cũng đâu có sai nhỉ? Đội đỏ dùng chiến thuật cũng phải thôi, nấu ăn đâu chỉ là nấu rồi đặt lên đĩa là xong, họ nấu, họ phục vụ chăm sóc cho người ăn để họ có thể tiếp nhận những món ăn không chỉ bằng lưỡi mà còn bằng cả tai, cảm nhận rằng những món ăn đó được nấu bằng trái tim. Đồ ăn thì ở đây không ai được thử, nhưng qua truyền hình ai cũng có thể thấy được sự đoàn kết, tinh thần tập thể, kỷ luật của đội đỏ khi nấu, sự nhiệt tình, chu đáo khi phục vụ, thắng cũng phải thôi".
 
Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương - Ảnh 3

Ý kiến của Thuỳ Dương trên facebook của chương trình

Anh Thư: "Đội đỏ chiến thắng hoàn toàn xứng đáng"

Chia sẻ về chiến thuật Mỹ nhân kế trong tập 8, Anh Thư chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng đội Đỏ thắng do "mỹ nhân kế". Các chiến sỹ hải quân tới nơi giữa thời tiết nắng nóng gay gắt, quân trang nặng nhọc, rất vất vả, nên theo tôi điều họ quan tâm nhất là bữa ăn có ngon miệng hay không, có giúp họ lấy lại năng lượng và sảng khoái không. Thực sự ngày hôm đó đội tôi đã hoàn thành rất xuất sắc phần việc của mình. Mọi thành viên phối hợp nhịp nhàng ăn ý, đồ ăn hợp lý vừa khẩu vị người dùng, thái độ phục vụ ân cần ấm cúng. Bởi vậy chiến thắng là điều dễ hiểu, "mỹ nhân kế" có chăng thì chỉ ở chỗ giúp những người vốn dĩ chắc chắn sẽ bầu cho đội Đỏ vì đồ ăn càng trở nên chắc chắn hơn thôi."

Lý giải về thành công của đội đỏ, Thư cho biết: "Tôi tin chắc món ăn của đội tôi xuất sắc hơn đội Xanh cả về lượng lẫn về chất. Về lượng thì đội Xanh đã gặp sự cố thiếu đồ ăn giữa chừng nên có rất nhiều chiến sỹ chỉ lấy được đồ ăn của đội Đỏ mà không có của đội Xanh. Còn về chất, tôi nghĩ nguyên liệu hảo hạng là thịt bò Úc mà mang băm ra thì đánh mất hết cái tinh túy của nó rồi, món ăn khó mà ngon được.
Qua 2 phần thi nhóm (nấu ăn đường phố và nấu ăn cho chiến sỹ), tôi thấy kinh nghiệm quan trọng nhất là việc kết nối thông tin giữa các thành viên nhóm. Cho dù công việc đang thuận lợi hay khó khăn, việc giữ vững sợi dây liên lạc là tối quan trọng để giúp con thuyền tiếp tục đi về phía trước. Mọi thành viên cần thông báo tiến độ làm việc đều đặn để các thành viên khác biết công việc đang tiến triển ra sao, có trục trặc hay cần hỗ trợ gì không. Điều đó cũng giúp tăng tính tập trung và khiến tinh thần làm việc của cả đội trở nên hưng phấn hơn."
 
Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương - Ảnh 4

Anh Thư được cho là át chủ bài của đội đỏ

Cô gái xinh đẹp cũng chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi được nấu ăn cho các chiến sỹ hải quân: "Tôi rất xúc động khi lần đầu được phục vụ các chiến sỹ hải quân. Không phải đầu bếp nào cũng có được cái vinh dự nấu ăn cho những con người chịu trách nhiệm lớn lao với đất nước như vậy. Thực sự ngày hôm đó một phần lớn trong những nỗ lực của tôi là do tôi mong muốn có thể gửi gắm sự trân trọng và lòng biết ơn của mình vào bữa trưa đó cho họ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi có lẽ là khi tôi đi tới từng bàn hỏi han chiến sỹ xem họ ăn có ngon miệng không, có cần thêm gì không. Rồi có người muốn thêm cơm, có người muốn có thêm đá cho nước mát hơn.. Tôi thấy vậy chạy về lều nấu tìm mãi mới có xô đá mang tới cho họ. Mà không ngờ cả bàn ăn cảm động vỗ tay mãi không thôi.
 
Thí sinh bức xúc trước chiến thắng của đối phương - Ảnh 5

Là một trong những thí sinh khá thân thiết với Văn Dần, Anh Thư cũng chia sẻ cảm xúc khi chia tay với chàng trai xứ Huế: "Đối với các thí
sinh trong cuộc thi, tôi đặc biệt thương Văn Dần, vì em ấy là thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất. Tôi hiểu rằng con đường phía trước của Dần chắc sẽ vẫn rất nhiều chông gai, nên muốn nhắn đến em ấy rằng: "Chỉ cần em vẫn còn có ước mơ, sẽ có ngày hái quả ngọt. Đừng bỏ cuộc em nhé."