Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022:

Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 8/7, sau bài thi Ngoại ngữ, gần 1 triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với đề thi này, thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm.

Thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (Ảnh: Duy Khánh)
Thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (Ảnh: Duy Khánh)

Với mức 9-10 điểm thì yêu cầu thí sinh không chỉ có kiến thức mà phải có vốn từ vựng phong phú cũng như kỹ năng làm bài, khả năng vận dụng tốt, đây là nhận định của các thầy cô tổ Tiếng Anh- Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Đề thi môn Tiếng Anh năm 2022, các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám sát các đơn vị kiến thức ở đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố hồi 31/3/2022 với các kiến thức ngữ pháp quen thuộc.

Ngoài ra, đề thi còn kiểm tra kĩ năng sử dụng từ vựng, phân biệt các cụm từ dễ gây nhầm lẫn, vốn hiểu biết về thành ngữ và cụm từ cố định.

Đề thi cũng tập trung kiểm tra kỹ năng đọc và viết của thí sinh khi vận dụng các kiến thức ngữ pháp và từ vựng để đọc hiểu được văn bản, kết hợp khả năng tư duy phân tích thông tin trong bài đọc để xử lý các dạng câu hỏi như tiêu đề bài đọc, câu hỏi chi tiết, đại từ thay thế, tìm từ gần nghĩa nhất, phát biểu nào đúng/không đúng, câu hỏi suy luận.

Về kỹ năng viết, thí sinh cần áp dụng các cấu trúc ngữ pháp đề hình thành nên một câu đảm bảo đúng về thì, thể, ngữ nghĩa. Cả hai kỹ năng này đều không xuất hiện các dạng câu hỏi mới so với các năm trước.

Khoảng 80% câu hỏi của đề ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao.

Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó và đánh đố, các câu đòi hỏi thí sinh phải tư duy, suy luận vẫn tập trung vào phần từ vựng vì đây là mảng kiến thức rất rộng, có thể kể đến thành ngữ (câu 12 mã 418), từ vựng nâng cao (câu 7 mã 418), từ dễ gây nhầm lẫn (câu 45 mã 418) và các câu hỏi từ vựng trong bài đọc hiểu cũng thử thách hơn như câu số 33, 37 (mã 418) và các câu hỏi suy luận, nội dung chính của bài. Các dạng câu hỏi này, thí sinh thường gặp khó khăn nếu như không có vốn từ vựng phong phú và kỹ năng làm bài tốt.

Các dạng bài như câu giao tiếp rất gần gũi với đời sống. Câu hỏi tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa kiểm tra các từ quen thuộc trong quá trình ôn luyện, có những cụm từ khó, thí sinh có thể dựa vào ngữ cảnh để đoán cũng có thể đạt điểm tối đa phần này.

Dưới đây là gợi ý đáp án môn Tiếng Anh- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022:

(Nguồn: HOCMAI)

Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh - Ảnh 1
Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh - Ảnh 2
Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh - Ảnh 3
Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh - Ảnh 4
Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm ở môn Tiếng Anh - Ảnh 5

Thí sinh xem Đề thi môn Tiếng Anh (Mã đề 418 ) TẠI ĐÂY