Thí sinh thắc mắc do chưa hiểu đúng cách tính điểm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Mấy ngày gần đây, một số thí sinh thi công chức ngành giáo dục tại huyện Chương Mỹ năm 2014 đã gửi đơn kiến nghị huyện xem xét lại cách tính điểm.

Các thí sinh này cho rằng, điểm tốt nghiệp chỉ nên lấy điểm khóa luận, không nên tính cả điểm tốt nghiệp các môn Khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, bởi họ cho rằng môn này không có số đơn vị học trình mà chỉ là môn điều kiện tốt nghiệp.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế &Đô thị chiều 28/8, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hữu Thìn cho biết: “Theo quy định của Nghị định 29 và công văn hướng dẫn của UBND TP Hà Nội thì: “Điểm tốt nghiệp của ứng viên được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1”. Trong bảng Điểm thi tốt nghiệp của ứng viên có thắc mắc ghi rõ điểm khóa luận tốt nghiệp và điểm thi tốt nghiệp (Khoa học Mác-Lê nin). Chúng tôi hiểu tại bảng điểm thi tốt nghiệp hệ đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Thái Nguyên có chứng nhận điểm khóa luận tốt nghiệp là 10 điểm và môn Khoa học Mác-Lê nin 8 điểm. Theo quy định trên, chúng tôi tính điểm trung bình cộng của hai môn được 9 điểm, thấp hơn điểm khóa luận của thí sinh 1 điểm”.

Được biết, năm 2014, huyện Chương Mỹ đượcgiao 325 chỉ tiêu giáo viên cho 3 cấp học là mầm non, tiểu học, và THCS. Số hồ sơ ứng tuyển là 2.151,có số thí sinh đăng ký thi đông nhất trong các quận, huyện trên địa bàn TP.  Mọi khâu từ tổ chức từ coi thi, chấm thi và công bố kết quả được làm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, theo quy định của pháp luật. Ông Thìn cho biết thêm: “Việc cộng bảng điểm, chúng tôi thực hiện theo Quyết định của UBND TP chứ không thể vào điểm theo cách hiểu của thí sinh. Hầu hết các thí sinh ứng thí đợt này đều hài lòng với kết quả đã công bố”. Tuy nhiên, những nội dung chưa có trong quy định của UBND TP Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ đã có các văn bản gửi Sở Nội vụ TP Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội để xin ý kiến chỉ đạo hướng dẫn cách tính điểm. Như vậy, cách tính điểm của huyện Chương Mỹ là hoàn toàn đúng với quy định UBND TP Hà Nội đã ban hành, không có điều gì khuất tất.