DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào 24-25/8

Nam Du
22-08-2021 18:14
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh đại học; cao đẳng năm 2021 diễn ra nghiêm túc, an toàn trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường, các sở GD&ĐT nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành cùng nội dung các công văn hướng dẫn của Bộ và tiếp tục triển khai các nội dung cụ thể liên quan.
Tin liên quan
Không làm ảnh hưởng quyền lợi thí sinh
Từ ngày 24/8/2021 đến ngày 25/8/2021, Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8/2021 đến 17 giờ ngày 5/9/2021. Công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17 giờ ngày 7/9/2021.
Thí sinh phải nghiên cứu kỹ tài liệu tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước; thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến; sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.
 Thí sinh lưu ý nghiên cứu kỹ, thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT
Đối với các trường, Bộ GD&ĐT yêu cầu tiếp tục rà soát đề án tuyển sinh đảm bảo chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong Hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh (trang Nghiệp vụ); đồng thời cập nhật chính xác, đầy đủ danh sách thí sinh đạt sơ tuyển lên Hệ thống. Các trường cần xem xét tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
Trong trường hợp điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án, các trường phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.
Các trường cập nhật các nội dung thay đổi trong đề án lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để báo cáo và phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra; đồng thời công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 29/8/2021 để thí sinh biết và xã hội giám sát.
Bộ GD&ĐT cũng có những lưu ý cụ thể, quan trọng trong tổ chức thi các môn năng khiếu (có thể gửi bài thi và đánh giá trực tuyến); tổ chức nhập học, xác nhận nhập học (các trường cần xem xét phương án gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học hoặc có phương án xác nhận nhập học trực tuyến).
Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh đăng ký xét tuyển
Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu).
Phần thông tin cá nhân: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng.
 Hệ thống sẽ mở ngày 24-25/8 để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
Mục 7: "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên", đồng thời nếu điều chỉnh ưu tiên khu vực thì trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; nếu điều chỉnh ưu tiên đối tượng thì trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống). Thí sinh phải nộp các minh chứng để được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định.
Mục 8, 9, 10: Nếu thí sinh tăng thêm nguyện vọng so với ban đầu thì nhập thông tin vào các mục này, đồng thời nộp lệ phí đối với số nguyện vọng tăng thêm cho điểm tiếp nhận. Điểm tiếp nhận nhập nhập số nguyện vọng tăng thêm lên hệ thống, sau đó thí sinh vào hệ thống để tự đăng ký xét tuyển trực tuyến.
Xem Công văn Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT <TẠI ĐÂY>