Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện còn thấp so với khu vực

Kinhtedothi - Chiều 25/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Mark Edward Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Bảo hiểm AIA (Hoa Kỳ).
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ ấn tượng về sự phát triển cũng như hoạt động của Tập đoàn AIA tại Việt Nam trong những năm qua; hoan nghênh AIA đang đầu tư và nắm giữ trái phiếu Chính phủ theo hướng dài hạn, có nhiều kết quả trong phát triển an sinh xã hội của Việt Nam.
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Công ty AIA
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Công ty AIA
Phó Thủ tướng cho biết, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện còn thấp so với khu vực và trên thế giới, mới có 6,7% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm và giá trị của ngành này chỉ chiếm 1,2% GDP, nên còn nhiều dư địa để AIA phát triển, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Hiện AIA có hơn 130 chi nhánh trên cả nước và Phó Thủ tướng mong muốn AIA sẽ phát triển số lượng chi nhánh lên gấp đôi trong 5 năm tới.

Đối với thị trường trái phiếu Chính phủ, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 thị trường này chiếm 35% GDP, đặc biệt là những trái phiếu có thời hạn 15-20 năm. Để đóng góp vào kết quả đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Tập đoàn AIA sẽ đầu tư mạnh hơn nữa vào thị trường trái phiếu Chính phủ dài hạn.

Ông Edward Tucker đánh giá cao những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh thời gian qua của Chính phủ Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và AIA nói riêng.

Chủ tịch AIA khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực trái phiếu Chính phủ dài hạn, cơ sở hạ tầng, y tế, con người. Trong lĩnh vực bảo hiểm, AIA đang hướng đến một thị trường bảo hiểm góp phần phát triển cộng đồng, giúp người dân có cuộc sống và tuổi thọ tốt hơn.

Với tiềm năng phát triển của Việt Nam và sự hỗ trợ của Chính phủ, ông Edward Tucker khẳng định hoàn toàn có thể tăng gấp đôi số chi nhánh của AIA tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

Doanh thu hàng chục triệu đô, EMIN Group vững vàng trong Kỷ nguyên mới

08 Feb, 05:02 AM

Kinhtedothi - Tổng doanh thu 20 triệu USD, 2025 là một năm "Đại thành công" khi EMIN Group ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc 40% so với năm 2024. Kết quả này không chỉ phản ánh hiệu quả trong công tác điều hành tập trung đúng vào nhu cầu thực tế của thị trường và giá trị dài hạn, mà còn là minh chứng cho tinh thần đồng lòng của toàn thể đội ngũ, cùng sự tin tưởng và đồng hành gắn bó từ khách hàng và đối tác.

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

Gieo mầm yêu thương, ươm xuân cho hàng ngàn trẻ em

06 Feb, 09:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2/2026, trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” lần thứ I năm 2026 – một hoạt động nhân văn đầy xúc động, mang hơi ấm mùa xuân đến với hàng ngàn trẻ em kém may mắn trên địa bàn thành phố.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Tân Hiệp Phát bền bỉ mang Tết ấm đến những mái nhà đặc biệt

06 Feb, 06:04 PM

Kinhtedothi - Mỗi độ Tết đến, không khí sum vầy lan tỏa khắp phố phường, mang theo niềm hy vọng về một năm mới bình an. Thế nhưng, với hàng nghìn trẻ em mồ côi sau đại dịch COVID-19, Tết từng là khoảng lặng nhiều trăn trở. Những mái nhà thiếu vắng người thân, những mâm cơm khuyết chỗ ngồi… khiến mùa xuân không còn trọn vẹn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ