Thị trường bất động sản xuất hiện “làn gió mới”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không náo nhiệt và nhiều rủi ro như phân khúc đất nền và chung cư, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang ẩn mình để tiến những bước mạnh mẽ.

Phải chăng việc không bị thổi giá qua nhiều khâu trung gian khiến cho thị trường này luôn phản ánh giá trị thực. Đây cũng chính là lý do khiến bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt ở ngoại ô luôn tăng trưởng khi các phân khúc khác trồi sụt.

Bước tiến mạnh mẽ

Trái ngược với những cuộc mở bán ồn ào và sốt hàng trong thời điểm nóng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng luôn có một góc riêng điềm tĩnh nhưng thể hiện sức sống mãnh liệt, đã và đang thu hút ngày nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các dự án cao cấp ven Hà Nội.

Điển hình tại lễ giới thiệu dự án Nine Ivory Eco Resort & Country Club tọa lạc tại Ba Vì, Hà Nội do Công ty Cổ phần đầu tư Archi làm chủ đầu tư mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ. Bất ngờ thứ nhất bởi không ồn ào, buổi lễ chỉ diễn ra trong phòng giới thiệu dự án với những khách mời thân thuộc. Bất ngờ thứ 2 là Archi mở bán 70 căn biệt thự với diện tích từ 300 - 600m2 bám ven đồi, đặc biệt là 9 dinh thự Ngà Voi cao cấp nằm trên đỉnh ba ngọn đồi với giá dao động từ 2 tỷ đến gần 20 tỷ đồng/căn, vậy mà vẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng, thậm chí gần 2/3 khách đến tham dự phải đứng làm việc.

Nằm cùng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, mới đây, Tập đoàn Beverly Investment tung ra thị trường dòng sản phẩm mang tên Ngọc Viên Islands đang được triển khai tại hồ Đồng Mô thuộc Sơn Tây, Hà Nội.

Đây là một trong những dự án được định hướng trở thành Tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái xanh đạt tiêu chuẩn resort 5 sao đầu tiên tại miền Bắc. Hay phía Đông Hà Nội, dự án Vincom Village - một khu đô thị đặc biệt cao cấp, sang trọng và hiện đại bậc nhất Việt Nam do Vingroup làm chủ đầu cũng nổi lên như một hiện tượng. Một điều lạ bởi trái với tình hình thị trường đang màu “xám” như hiện nay, một số nhà đầu tư vẫn “xuống tiền” cho những dòng sản phẩm cao cấp này.

Lý do khiến Nine Ivory nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngoài việc đây là dự án đẳng cấp với triết lý thiết kế rất mới và được thiết kế quản lý bởi các đối tác hàng đầu thế giới thì việc chủ đầu tư cam kết vận hành cho thuê lại sau khi hoàn thiện với mức cam kết lợi nhuận 18 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm đầu khiến nhiều khách hàng hào hứng bởi cách thức này giúp họ tận dụng một cách hiệu quả nhất toàn bộ thời gian nhàn rỗi tài sản của mình.

Tự tin với dòng sản phẩm đưa ra trong thời điểm này, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Archi chia sẻ:“Bất động sản nghỉ dưỡng luôn có bước tiến chắc chắn. Không được sự hào hứng của giới môi giới nên không sợ bị thổi giá. Đó là lý do bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt ở ngoại ô luôn tăng trưởng khi các thị trường khác trồi sụt”.

Kiều hối làm sôi động thị trường nghỉ dưỡng

Theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lượng kiều hối chuyển về nước năm 2011 vẫn trong đà đi lên với mức tăng trưởng hơn 5% so với năm 2010, trong đó kiều hối đổ vào BĐS chiếm trên 70% trong tổng nguồn kiều hối cả nước nên việc kiều hối “đổ” vào BĐS nghỉ dưỡng cũng không phải ngoại lệ.

Đồng quan điểm trên, TS Lê Đăng Doanh - Viện Nghiên Cứu Quản lý kinh tế Trung Ương nhận định, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc đặc biệt vẫn có đầu ra bởi vốn đầu tư nước ngoài và kiều hối vẫn chảy vào khối này. Bên cạnh đó, nhà đầu tư trong nước tham gia vào thị trường biệt thự nghỉ dưỡng xuất phát từ chính nhu cầu thực, bởi ngoài nghỉ ngơi họ có thể kinh doanh, hoặc trao đổi dịch vụ nghỉ dưỡng của mình với các khu nghỉ dưỡng ở nước ngoài trên một mức giá tương đương.

Ở khía cạnh khác, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó GĐ Công ty Tư vấn Tiếp thị CBRE đánh giá, những dấu hiệu ấm trở lại của các diễn biến kinh tế vĩ mô như tín hiệu mức lạm phát giảm dần, ngân hàng bắt đầu nới cho vay đối với một số loại hình BĐS là tiền đề tốt, cộng với nguồn tiền dự trữ trong dân còn dồi dào sẽ đem đến một diện mạo tích cực cho thị trường cuối năm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần