Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh

Nghĩa Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Áp lực chốt lời cuối phiên giao dịch chiều qua (26/2/2018) ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán ngày hôm nay, sắc đỏ đã chiếm đa số trên sàn.

 Ảnh minh họa
Tuy nhiên, thông tin về Dow Jones tăng mạnh cùng với hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm đã giúp VN-Index tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 27/2. 
Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 0,77 điểm, tất cả các chỉ số đều tăng. Tổng khối lượng giao dịch gần 108 triệu cổ phiếu tương đương hơn 3.400 tỷ đồng, riêng VN30 chiếm 2.254 tỷ đồng. Trong khi đó, HNX-Index dừng tại mức 126.72 điểm, tương đương mức tăng 0.43%. Bên bán chiếm ưu thế với 173 mã tăng và 264 mã giảm cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn.

Ngay khi mở cửa, chỉ số tiếp tục tăng ngay với sắc xanh của nhóm cổ phiếu lớn từ dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVB, PVT, PXS, dẫn đầu là GAS - tăng 2.000 đồng lên 115.000 đồng. Tuy nhiên chỉ số liên tục giằng co trong phiên giao dịch sáng nay, từ mức tăng 7 điểm, VN-Index rơi nhanh xuống giá đỏ khi số lượng mã cổ phiếu giảm giá tăng lên. Sắc xanh chỉ trở lại khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giúp kéo chỉ số tăng trở lại ngay sau đó.

Các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng sáng nay không bị bán mạnh khi thị trường có nhiều rung lắc và có xu hướng phục hồi nhanh nhất khi thị trường tăng trở lại. Cuối phiên sáng, cổ phiếu ngân hàng và dầu khí vẫn giữ lực khá tốt nhưng nhiều cổ phiếu trụ đã giảm mạnh hơn như VIC và VRE đảo chiều rơi xuống giá đỏ khi khối ngoại bán ròng, PLX giảm hơn 1%, SAB giảm gần 1%, VNM cũng rơi khỏi giá 200.000 đồng/cp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần