Thị trường dầu châu Á đi xuống

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 1/2012 giảm 18 xu xuống 99,23 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 16 xu xuống 108,46 USD/thùng.

Sáng 12/12, giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng, bất chấp những tiến bộ mới của các nhà lãnh đạo châu Âu trong cuộc họp cuối tuần trước.

Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 1/2012 giảm 18 xu xuống 99,23 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 16 xu xuống 108,46 USD/thùng.

Trong một tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) cho biết tất cả các nước thành viên khối này, trừ Anh, đã nhất trí tham gia "hiệp ước tài chính" mới của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), nhằm thắt chặt kỷ luật ngân sách và giải quyết cuộc khủng hoảng nợ đang đe dọa liên minh tiền tệ này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng DBS cho rằng kết quả cuộc họp của EU vẫn chưa đủ để làm yên lòng các nhà đầu tư.

Trong những tuần gần đây, các thị trường tài chính toàn cầu đã liên tục chao đảo trước diễn biến ngày một nghiêm trọng của "cơn bão nợ" tại Eurozone.